Bạn đã biết gạch không nung là gì chưa?

Ngành xây dựng là một trong những ngành sử dụng nhiều các loại nguyên vật liệu nhất và chính bởi lí do này mà việc sáng tạo hoặc phát minh ra một nguyên vật liệu mới có nhiều ưu điểm và khắc phục được các hạn chế của những sản phẩm khác là điều đáng được tuyên dương. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc gạch không nung là gì và mang đến cho bạn những thông tin cần biết về vật liệu này.
Mô tả chung về sản phẩm
Về cơ bản, đây là loại gạch hoàn toàn đối nghịch với gạch đất nung vẫn được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng từ trước đến nay.  Sản phẩm này hiện nay có nhiều chủng loại và có được nhiều tiêu chuẩn quốc tế cần được tuân thủ. Các sản phẩm thuộc chủng loại gạch này được dùng cho nhiều mục đích khác nhau song thực tế nó vẫn chưa thực sự phổ biến ở nước ta. Hiện nay, có khá nhiều các công trình tại thành phố hà nội đã được áp dụng sử dụng loại gạch này còn phần lớn các công trình nhỏ lẻ như nhà ở của dân cư… thì vẫn chưa ứng dụng nhiều. Về hiệu quả kỹ thuật kinh tế so với gạch đất nung thông thường, bạn sẽ thấy được gạch không nung mang đến nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn. Những ưu điểm có thể kể tên như: không sử dụng nguyên liệu là đất sét, không dùng nhiên liệu để đốt vì không có quá trình nung, có khả năng chịu lực, cách âm, cách nhiệt và các khả năng chống thấm, ẩm. Người ta có thể tạo hình cho sản phẩm này ở nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau và sự đa dạng này khiến cho người tiêu dùng không khỏi thích thú. Ngoài ra, nó còn sở hữu một số điểm cộng như có thể lựa chọn nhiều nguyên liệu đầu vào, có thể sử dụng dây chuyên máy móc hiện đại mang tính tự động, phụ gia và vật tư luôn có sãn và đặc biệt phù hợp với nhiều loại hình sản xuất.
Những lợi ích có thể thu được
Theo ước tính hàng năm ngành xây dựng nước ta sử dụng số lượng gạch cho các công trình là vô cùng lớn và cứ đà này, nếu lượng gạch được sử dụng nhiều hơn nữa sẽ khiến cho các ảnh hưởng tiêu cực ngày càng kinh khủng hơn. Chính bởi lí do này àm việc sử dụng gạch không nung với các lợi ích thu được như tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường hay cấu thành nên công trình bền đẹp và có hiệu quả kinh tế cao sẽ là điều khiến nó được ứng dụng nhiều hơn nữa. Như vậy, ngoài việc thắc mắc gạch không nung là gì thì bạn nên thắc mắc thêm về những thông tin liên quan để có được cái nhìn tổng quát nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *