Cách chọn vữa xây dựng và vật liệu xây dựng tốt hiện nay

Ngày nay, ngành công nghiệp xây dựng nước ta đang là một trong những ngành rất phát triển cả về mặt nhân lực và vật lực. Có thể nói, đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy các yêu cầu về vật chất cuộc sống của người dân sẽ đảm bảo được tăng cao cũng như các yếu tố về thiết bị sẽ được đảm bảo. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các tiêu chuẩn để chọn được các loại vữa xây dựng và vật liệu xây dựng loại tốt. 
Các nguyên liệu thô như xi măng, cát, đá
Trong ngành xây dựng, ngoài các thiết bị là lực lượng lao động có thấy nghề cao, những yếu tố như vữa xây dựng, xi măng, cát, đá cũng là những yếu tố, nguyên liệu cần phải được chọn lựa kỹ càng để có thể tạo nên những sản phẩm có chất lượng. Đầu tiên, với xi măng, đây là vật liệu quan trọng để kết dính các thành phần khác, các nguyên liệu khác với nhau nhằm tạo nên những công trình có chất lượng. Chính vì vậy, khi chọn xi măng, không nên đặt nặng vấn đề chi phí mà nên lựa chọn những hãng sản xuất xi măng có chất lượng nhằm đảm bảo các yếu tố về sản phẩm đầu ra sau này. Về nguyên liệu cát, bạn nên cố gắng tìm chọn các loại cát đã được sàng lọc kỹ hoặc bạn cũng có thể mua cát về rồi tự mình sàng lọc cát nếu bạn có những thiết bị hữu ích như máy sàng cát hay những thiết bị tương tự. Về nguyên liệu đá, bạn nên chọn các loại đá có kích thước nhỏ để có thể hoàn thành các phần thô bởi những viên đá có kích thước nhỏ khi được ghép vào nhau sẽ tạo ra ít khoảng trống nhằm tăng cường khả năng chịu lực của bê tông, đảm bảo hơn cho chất lượng của sản phẩm. 
Các nguyên vật liệu bê tông, vữa, gạch
 So với các sản phẩm thô như đá, cát, sỏi, xi măng nói chung, các nguyên vật liệu cần có nhiều tiêu chuẩn chọn lựa hơn để có được những sản phẩm có chất lượng. Với nguyên liệu bê tông và vữa, khi làm bê tông hay vữa, các bạn cần giám sát chặt chẽ quá trình pha trộn cũng như tỷ lệ, thành phần của các nguyên liệu thô khi pha trộn. Sau đó, về việc bảo dưỡng, tùy theo từng loại sản phẩm mà bạn có thể bảo dưỡng chúng theo những phương pháp phù hợp như dưỡng ẩm hay số ngày dưỡng ẩm. Với nguyên liệu gạch, ngoài việc chọn các loại gạch của các hãng sản xuất nổi tiếng, các bạn cũng cần chú ý đến quá trình lắp ghép các viên gạch trong khi xây dựng để có thể đảm bảo cho ra những sản phẩm hay các công trình có chất lượng tốt nhất. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *