Cách chữa bệnh dị ứng nổi mề đay hiệu quả nhất phần 1

Tình trạng nổi mề đay có thể xảy ra ngay sau khi bạn ăn xong một loại thực phẩm nào đó, thời tiết thay đổi, tiếp xúc với môi trường lạ, các loại hóa chất,… Dị ứng nổi mề đay đôi khi không ảnh hưởng hoặc quá nghiêm trọng với bạn nhưng gây khá nhiều khó chịu cho bạn, ảnh hưởng tới sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày của bạn bởi chúng gây mẩn ngứa khó chịu rất nhiều, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra cách chữa dị ứng nổi mề đay một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Trước khi tìm hiểu những cách chữa mề đay này, chúng tôi cần lưu ý thêm với bạn rằng đây chỉ là những cách chữa các triệu chứng của mề đay chứ không thể giúp bạn điều trị được các bệnh mề đay nghiêm trọng như khi người bệnh đã có các triệu chứng như suy hô hấp, mất ý thức,.. với các trường hợp khi đã bị nặng đến vậy bạn cần gọi cấp cứu hoặc đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu và chuẩn đoán một cách kịp thời.
Sử dụng trà thảo dược để chữa mề đay
Đối với những người có cơ địa dị ứng, hay bị mề đay thì sử dụng trà thảo dược chính là biện pháp vừa an toàn lại vừa có tính lâu dài vì bạn có thể sử dụng thường xuyên, nhưng cũng có nhược điểm là các biện pháp này cần có thời gian sử dụng lâu dài mới thấy được hiệu quả một cách rõ rệt chứ không thể thấy được hiệu quả ngay tức khắc. Các loại trà thảo dược bạn có thể sử dụng là: trà gừng, trà xanh, trà cam thảo,… Mỗi loại trà kể tên có các đặc tính riêng nhưng đềucó tác dụng thanh nhiệt giải độc giúp bạn dần hồi phục và đỡ dần các vết mẩn ngứa trên da. Trong đó, trà xanh chính là loại trà có khả năng kháng lại histamin là chất gây đị ứng trên cơ thể bạn đồng thời lại có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa trên da và có các chất giúp bạn có hàm răng, men răng khỏe mạnh hơn. Còn cam thảo có tác dụng chính là tiêu viêm, giúp bài tiết bớt độc tố trên da, giúp giảm thiểu triệu chứng sứng tấy trong quá trình nổi mề đay hay gặp. Nhưng có một lưu ý cho những người không nên sử dụng trà cam thảo một cách thường xuyên chính là những người có tiền sử bệnh tim mạch, có tiền sử dị ứng với cảm thảo, có tiền sử dị ứng với các loại thuốc đã sử dụng trước đó.
Trong phần hai chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn các phương pháp điều trị bệnh mề đay một cách hiệu quả từ các nguyên liệu có sẵn.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Mua kem hăm sudocrem còn có khả năng sát trùng bảo vệ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị làm dịu da ở các vùng bị cắt, bỏng nhẹ và cháy nắng, tham khảo ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *