Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

 
Nấm linh chi là vị thuốc quý từ thiên nhiên đã được sử dụng hàng ngàn năm nay trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ bệnh nhân trong chữa trị bệnh. Ngày nay, nấm linh chi ngày càng được sử dụng nhiều trên thế giới, trong các lĩnh vực y học và cả làm đẹp. Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu về tác dụng của nấm linh chi, cách chọn mua và cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả để hiểu được tại sao nấm linh chi lại được đánh giá cao như thế.
Có khá nhiều cách sử dụng nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe, hỗ trị chwuax bệnh và làm đẹp.
Thứ nhất, đun linh chii uống thay nước. Trà linh chi so với Trà nhân sâm Hàn Quốc thì có tác dụng tốt hơn và hầu như ở lứa tuổi nào cũng có thể sử dụng.
+Bước 1: Dùng 50gam Linh chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước để sổ khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa, để ngâm như vậy khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nào còn khoảng 0,8l nước thì ta được nước đầu tiên.
+Bước 2:  Sau khi nấu được nước dầu tiên bạn dùng kéo để cắt nhỏ linh chi ra rồi tiếp tục cho nấu thêm 2 lần nữa để được nước lần thứ 2 và thứ 3. Sau đó đổ hỗ hợp 2,4 lít nước linh chi nấu 3 lần này vào cùng nhau, bảo quản trong ngăn lạnh và sử dụng thay nước. Đây là cách thường dùng và hiệu quả nhất.
+Bước 3: Sau khi láy được nước thứ 3 có thể lấy bã linh chi phơi khô để dùng lần thứ tư làm nước tắm. Hỗn hợp này rất tốt cho da và tóc. Khi nấu linh chi để lấy nước uống có thể cho thêm cam thảo và táo tàu để dễ uống hơn.
Thứ hai, trà nhân sâm: 
+Nghiền nấm linh chi thành bột sau đó cho bột nấm lnh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã. Cách này hơi khó uống vì người dùng phải uống hết cả bã nhưng theo khuyến cáo của các nhà khoa học thì đây là cách sử dụng tốt nhất.
Thứ 3, ngâm rượu: Có thể dụng 200gam nấm linh chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 2 lít rượu trong khoảng 30 ngày thì sử dụng được, càng ngâm lâu thì càng tốt. Nên sử dụng rượu nhân sâm vào sau bữa ăn tối, mỗi lần uống từ 1 đến 2 ly nhỏ để đạt được công dụng tốt nhất.
Ngoài ra nấm linh chi có thể nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da, dùng nước linh chi để nấu canh hoặc súp. Chúng là những món ăn bổ dưỡng dành cho những người già yếu hoặc những người mới ốm dậy.