Chi phí du học anh quốc

 
Là một quốc gia phát triển và có nền giáo dục tiên tiến hiện đại cùng nhiều trường học đứng top trong các trường có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới nên Anh quốc luôn là lựa chọn tối ưu của các du học sinh mỗi khi lựa chọn đi du học. Đối với Việt nam cũng vậy du học tại Anh là nơi mà nhiều du học sinh Việt luôn muốn hướng tới. Tuy nhiên để du học đất nước này bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ vật chất đến tinh thần cũng như khả năng trình độ của mình. Một trong những vấn đề ấy thì vấn đề chi phí du học Anh quốc được các bậc phụ huynh và du học sinh quan tâm nhất. 
Du học Anh quốc bạn nhận được gì?
Như chúng ta đã biết nước Anh là một đất nước có nền kinh tế phát triển, chất lượng giáo dục tốt, nếu như du học tại đây du học sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường giáo dục tiên tiến hiện đại, có thể phát huy hết tài năng của mình cũng như tìm kiếm được cơ hội việc làm tốt hơn. 
Bên cạnh đó nước Anh còn có nền văn hóa độc đáo và là nước có tiếng được chọn làm thứ ngôn ngữ thông dụng quốc tế do đó học tại Anh du học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng tiếng Anh như người bản địa. Nước Anh là một đất nước xinh đẹp khi du học sinh đến đây cũng giống như được đi du lịch khám phá đất nước này. 
Chi phí học tập tại Anh như thế nào?
Chi phí học tập tại Anh chính là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí cho quá trình du học Anh sẽ có 2 khoản là chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Chi phí học tập thì tùy thuộc vào từng cấp bậc mà chi phí sẽ khác nhau. Nhìn chung chi phí học sẽ giao động từ 6000 euro cho đến 35.000 euro. Càng lên cao thì chi phí học tập càng tăng. 
Một loại chi phí thứ hai cần được quan tâm chisnhl là chi phí sinh hoạt. Chi phí để sinh hoạt ở đất nước này sẽ rơi vào từ 700  cho đến 1000 euro/ tháng. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào cách sinh hoạt và nơi ở mà mức chi phí có thể thay đổi khác nhau. 
Hiện nay nước Anh cũng có rất nhiều những xuất học bổng dành cho du học sinh các nước, để giảm thiểu chi phí thì bạn có thể  săn những gói học bổng phù hợp với năng lực của mình. Có thể tìm đến các trung tâm hoặc đại sứ quán để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc quý phụ huynh và học sinh lựa chọn được ngôi trường mong muốn.
Xem thêm: 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *