Chữa nổi mề đay bằng lá khế

Dị ứng nổi mề đay là một trong những bệnh mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải không phân biệt giới tính, độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Bệnh này tuy không quá nguy hiểm đến sức khỏe nhưng lại là một ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và công việc của người bệnh. Bởi bệnh thường mắc ở tình trạng nhẹ nên chúng ta không nên quá phụ thuộc vào thuốc tây mà có thể sử dụng các liệu pháp từ thiên nhiên để điều trị. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một kinh nghiệm chữa mề đay đã được rất nhiều người áp dụng và thành công đó là chữa nổi mề đay bằng lá khế.
Công dụng của lá khế nói chung
Đã từ lâu, ông cha ta đã tìm thấy những công dụng vô cùng tuyệt vời của lá khế và lưu truyền lại trong các bài thuốc dân gian. Lá khế là một loại dược liệu lành tính vừa có tác dụng diệt khuẩn làm dịu các vết mẩn ngứa vừa giúp cho cơ thể trở nên sảng khoái thải độc và giải nhiệt. Lá khế xuất hiện rất nhiều trong các tài liệu y học đã được tìm thấy hiện nay. Hơn nữa cây khế là một loại cây hết sức phổ biến chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy loại cây này ở bất kỳ đâu. Chính vì vậy việc sử dụng chữa nổi mề đay bằng lá khế là một trong những biện pháp mà rất nhiều người tin tưởng sử dụng để có thể đẩy lùi bệnh và giúp cơ thể của mình trở nên khỏe mạnh hơn.
Cách sử dụng
Để có thể chữa mề đay bằng lá khế thì trước hết bạn cần có lá khế – lá khế ngọt sẽ có tác dụng mạnh hơn so với các loại lá khế thông thường khác. Sau khi đã có một lượng lá khế vừa đủ bạn sẽ rửa sạch chúng với nước và để cho ráo.  Rồi dùng một nồi nước thả lá khế vào đun cho đến khi sôi vặn nhỏ luôn trong vòng 10 phút. Chờ nước lá khế nguội bớt bạn có thể sử dụng loại nước này để tắm. Ngoài ra những chiếc lá đã được đun sôi có thể sử dụng để chà lên vùng da bị mề đay làm cho chúng trở nên nhẹ dịu và không còn ngứa ngáy nữa. Tắm nước lá khế từ 2 đến 3 lần thì bệnh mề đay của bạn sẽ trở nên giảm hẳn thậm chí là còn nhanh chóng biến mất.
Đây là bài thuốc dân gian đã được khoa học chứng minh về công dụng của nó nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và áp dụng cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Hi vọng rằng những thông tin chữa mề đay để trên mà chúng tôi giới thiệu đã giúp ích cho bạn.
Xem thêm tại: 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *