Đề phòng trong vấn đề sinh sản

Một số thảo dược có các thành phần kích thích các cơ tử cung và liều dùng lớn có thể gây ra sẩy thai
Không tiếp tục dùng cây bạch chỉ Trung Quốc nếu phụ nữ bắt đầu có thai.
Thuốc dùng ngoài da:
Không.
Thuốc uống: Chaste / bạch chỉ Trung Quốc: để giúp thụ thai, dùng dạng viên tối đa 3 tháng.
Trường hợp thai nghén
Một số thảo dược nên tránh trong khi có thai, nhưng các thảo dược khác có thể dùng an toàn trong 2 – 3 tuần liền.
Một số thảo dược có các thành phần kích thích các cơ tử cung và liều dùng lớn có thể gây ra sẩy thai. Để được an toàn phải dùng ở dạng thảo mộc trong nấu ăn suốt thời gian mang thai. Đối với chứng giãn tĩnh mạch, đau lưng, thiếu máu và các bệnh liên quan. Tránh tất cả các thảo dược, bao gồm dạng tinh dầu trong 3 tháng đầu của thai kì, trừ khi được thầy thuốc chuyên khoa kê đơn. Thảo dược đặc biệt phải tránh, bao gồm rễ cây goldenseal và các liều dùng để chữa trị của cây ngải đắng.
Ốm nghén và buồn nôn
Không những xảy ra vào buổi sáng mà nôn mửa có thể xảy ra so sự thay đổi bất thường hormone, huyết áp thấp, mức đường huyết thấp, chế độ ăn uống không đầy đủ và stress, dị ứng thức ăn. Các thảo dược này được cho dùng trong 3 tháng đầu của thai kì.
Đề phòng: cần hỏi ý kiến của giới chuyên môn nếu nôn mửa kéo dài làm cho không ăn uống được thích đáng và ói mửa thường dẫn đến mất nước.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: cúc Đức: uống ngụm nhỏ dạng pha trong ngày. Không uống hơn 5 chén 1 ngày.
Gừng: pha 1/2 – 1 muỗng cà phê gừng tươi nghiền nát với 1 chén nước. Uống ngụm nhỏ trong ngày. Không uống quá 3 chén dạng gừng pha 1 ngày.
Phù nề
Phù nề và sưng thường xảy ra trong khi có thai. Nước thấm qua các mạch máu vào các mô chung quanh gây ra tình trạng sưng húp. Mắt cá và bắp chân thường hay bị phù nhất.
Đề phòng: cần hỏi ý kiến của giới chuyên môn nếu phù nề không giảm sau 3 ngày.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: râu bắp: râu bắp rất lành nhưng có tác dụng lợi tiểu để giảm bớt phù nề; pha râu bắp tươi hoặc khô và uống ngày 5 chén.
Vết trên bụng sau khi sinh
Đôi khi xảy ra khi cơ thể bị kéo giãn khi có thai ở vòng bụng có thể giảm bớt bằng cách bôi chất đặc quánh của cây nha đam hoặc dầu ô liu vào da để duy trì độ co giãn của nó.
Đề phòng: không có.
Thuốc dùng ngoài da: nha đam: tước vỏ và bôi chất đặc quánh của nha đam vào các vết này, hoặc xoa dầu ô liu vào da, ngày 1 – 2 lần.
Thuốc uống: không.