Giải đáp các thắc mắc thường gặp khi cho trẻ bú bình

Bú sữa mẹ luôn là cách tốt nhất để em bé được hưởng nguồn dinh dưỡng an toàn, hơn nữa sự tiếp xúc da với người mẹ cũng giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, trường hợp mẹ phải đi làm sớm, không thể ở bên cạnh trẻ 24/24 thì cho bú bình vẫn là giải pháp không thể thay thế. Vậy khi cho bé bú bình các mẹ cần chú ý những điều gì? Những giải đáp về thắc mắc thường gặp khi cho trẻ bú bình sữa sẽ là câu trả lời cho bạn.

  1. Nên chọn bình sữa nào cho bé

bubinh

Bình sữa là vật dụng thay thế bầu sữa mẹ cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng quý báu. Mẹ có thể vắt sữa sẵn và cho sữa vào bình sữa cho bé uống hoặc pha sữa bột/sữa công thức. Các loại bình sữa tốt nhất trên thị trường hiện nay là bình sữa Nuk. bình sữa Comotomo. Nếu so sánh bình sữa Nuk và bình sữa Comotomo, mẹ có thể thấy được ưu điểm của các loại bình sữa Nuk là sản phẩm này đa dạng cả về kiểu dáng (cổ rộng, cổ hẹp), về chất liệu (nhựa, thủy tinh) lẫn dung tích. Hơn nữa bình sữa Nuk có giá thành rẻ phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều hộ gia đình.

  1. Bình sữa mẹ dùng cho bé có đảm bảo sạch sẽ và đã được tiệt trùng

Tiệt trùng bình sữa sạch sẽ giúp bé tránh mắc phải các vấn đề về sức khỏe. Mẹ có thể lựa chọn các phương pháp tiệt trùng dùng nước sôi đun sôi hoặc dùng các loại máy tiệt trùng bình sữa hiện có trên thị trường. Đối với việc mẹ pha sữa bột cho bé, mẹ cần chọn nước pha sữa sạch và sữa tiêu chuẩn tốt cho sức khỏe của trẻ. Một số loại sữa tiêu chuẩn được khuyên dùng là các sản phẩm sữa Nhật Morianga, sữa Meiji…Đối với những mẹ hút sữa trữ sữa sẵn, mẹ không thể bỏ qua dòng máy hút sữa Medela – dòng máy hiện đại tiên tiến được cả bác sĩ chuyên khoa và các mẹ khuyên dùng. Một số dòng máy hút sữa Medela phổ biến: máy hút sữa Medela Harmony cho mẹ lựa chọn dòng máy hút sữa Medela Swing, Medela Mini…

cach-cham-soc-be-so-sinh-4

  1. Câu hỏi bé bú bình sữa có bị trớ sữa nhiều hơn khi bé bú mẹ

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là mọi bé đều có thể bị trớ sữa bất kể bé bú mẹ trực tiếp hay khi bé bú bình. Bé trớ sữa là do bé vẫn đang học cách tiếp nhận sữa mẹ / sữa công thức. Nếu trẻ trớ sữa quá nhiều, mẹ nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

  1. Lợi ích nhìn thấy được của cho bé bú bình so với bú mẹ

cach_tap_cho_be_bu_binh_giup_me_bau_yen_tam_di_lam2

Việc cho bé bú bình mẹ có thể biết được lượng sữa mình cho bé bú chính xác là bao nhiêu và mẹ có thể rảnh rỗi hơn, có thể nhờ người thân hay bố bé cho bé bú được.

Cho trẻ bú bình đúng cách là biện pháp thay thế không tồi đúng không các mẹ? Hãy cố gắng mang đến cho con nguồn dinh dưỡng tốt nhất để trẻ lớn nhanh, khỏe mạnh dù phải sử dụng bú bình thay cho bú mẹ.