a9526992b511ebfad228fa01fce233c3aaf6ca25 a9526992b511ebfad228fa01fce233c3aaf6ca25

Máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

a9526992b511ebfad228fa01fce233c3aaf6ca25
Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Theo những thống kê khoa học mới nhất thì đa số những căn bệnh của chúng ta đều xuất phát từ thói quen ăn uống không lành mạnh, khoa học. Bệnh máu nhiễm mỡ là một căn bệnh không còn quá xa lạ đối với chúng ta, đi kèm nó là những triệu chứng và di chứng cực kì nguy hiểm. Vậy người mắc máu nhiễm mỡ nên ăn gì để có thể cải thiện được sức khỏe? Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về vấn đề này nhé các bạn, chắc chắn có thể giúp sức khỏe của bạn cải thiện lên đáng kể đấy!
Thức ăn có lượng cholesterol thấp
Có thể các bạn chưa biết, chính hợp chất cholesterol có trong thức ăn chính là một trong những nguyên nhân chính làm cho lượng mỡ trong máu của chúng ta tăng cao, nên điều đầu tiên mà người có máu nhiễm mỡ cần lưu ý chính là phải ngay lập tức lược bỏ những thức ăn có hàm lượng cholestetol cao ra khỏi khẩu phần ăn hằng ngày.
Thay vào đó, các bạn nên bổ sung vào bữa ăn những thực phẩm ít cholestetol như các loại rau xanh, ngũ cốc dinh dưỡng, thịt nạc ít mỡ, hoa quả,… Chúng ta nên thay đổi thực đơn hằng ngày để không gây ra cảm giác nhàm chán bằng cách thay đổi cách nấu nướng thường xuyên.
Hạn chế ăn sau 8 giờ
Vào buổi tối, cơ thể chúng ta hoạt động ít hơn ban ngày thế nên năng lượng chúng ta tiêu thụ cũng ít hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu người mang bệnh máu nhiễm mỡ ăn tối quá muộn sau 8 giờ thì lượng cholesterol sẽ bị tích tụ lại và gây ra căn bệnh xơ vữa động mạch rất nguy hiểm.
Để cơ thể không bị đói vào lúc tối muộn, chúng ta nên nạp năng lượng đầy đủ vào các bữa sáng và bữa trưa bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thêm vào đó, người bệnh cũng nên lập ra một thời khóa biểu cụ thể ghi chú rõ giờ ăn uống khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ.
Ăn hoa quả trực tiếp
Theo lời khuyên của những chuyên gia thực phẩm ở Mĩ, lượng chất xơ trong hoa quả được hấp thụ tốt và nhiều nhất thông qua hình thức ăn trực tiếp. Vậy nên người bệnh nên hạn chế các hình thức ăn hoa quả như: làm nước ép, làm sinh tố,… vì những hình thức ăn uống đấy làm giảm lượng chất xơ trong hoa quả đi rất nhiều.
Chất xơ có tác dụng thúc đẩy quá trình phân giải chất béo trong cơ thể và làm giảm lượng cholesterol hấp thụ. Không những thế, nó còn giúp dạ dày của chúng ta hoạt động trơn tru hơn và cải thiện tình trạng tiêu hóa của cơ thể người bệnh. Các loại hoa quả nên ăn bao gồm: bưởi, cam, thanh long,…
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *