Một số mẹo chọn thảm trải sàn phòng khách hợp phong thủy

 

Để có một phòng khách đẹp, ấn tượng ngoài các sản phẩm nội thất như: bàn trà, ghế sofa, kệ tivi…thì ta có thể sử dụng thêm thảm trải sàn để trang trí cho phòng khách. Thảm trải sàn cho phòng khách có rất nhiều loại với nhiều màu sắc kích thước khác nhau vậy bạn có biết làm sao để chọn được 1 tấm thảm đẹp cho phòng khách không. Dưới đây là một số  mẹo chọn thảm trải sàn phòng khách hợp phong thủy, đẹp mà mọi người có thể tham khảo cho phòng khách nhà mình.
Đầu tiên với thảm trải sàn ta chỉ nên coi chúng như là một vật trang trí do đó ta không nên chọn thảm có kích thước quá lớn vì theo phong thủy nó sẽ khiến cho khách lấn át chủ. Theo nguyên lý phong thủy khi chọn thảm bạn chỉ lên chọn những loại thảm có họa tiết thể hiện sự cát tường, vui vẻ..Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn màu thảm sao cho vừa hài hòa với màu sắc của bàn, ghế mà lại vừa hợp với mệnh của gia chủ.
Bạn có thể chọn thảm trải sàn theo hướng phòng khách như sau:
Nếu phòng khách nhà bạn có hướng chính nam, thì bạn nên chọn thảm trải sàn phòng khách có màu đỏ, màu hồng với những đường nét hoa văn thẳng hoặc có hình ngôi sao để giúp gia chủ đạt được danh lợi song toàn, vì hướng chính nam theo phong thủy thuộc hành hỏa.
Nếu phòng khách của bạn có hướng chính đông hoặc đông nam thì nên chọn thảm trải sàn phòng khách có các hoa văn hình lượn sóng hoặc các thiết kế hoa văn thẳng để có thể tăng cường vận thế cho toàn gia. Vì theo phong thủy 2 hướng trên đều thuộc hành mộc.
Nếu phòng khách nhà bạn có hướng tây nam đông nam – là 2 hướng thuộc hành thổ theo phong thủy. Do đó bạn nên chọn thảm trải sàn phòng khách có các thiết kế hình ngôi sao không chỉ giúp cho tình cảm vợ chồng gắn kết sâu sắc mà đường tài vận cũng được hưng vượng hơn.
 Nếu phòng khách nhà bạn được xây thay hướng chính tây và tây bắc – thuộc hành kim theo phong thủy thì bạn nên chọn thảm trải sàn phòng khách có màu ánh kim hoặc 3 màu trắng có kẻ caro để giúp cho gia chủ thêm hưng thịnh và có vận quý nhân.
Còn nếu phòng khách nhà bạn có hướng chính bắc thì bạn nên chọn thảm trải sàn phòng khách có các họa tiết tròn hoặc lượn 5 sóng. Theo phong thủy thì hướng bắc thuộc hành thủy do đó chọn thảm như trên sẽ giúp gia chủ hưng vượng sự nghiệp.
Trên đây đều là những mẹo chọn thảm trải sàn phòng khách theo phong thủy hết sức dễ làm và chúng tôi hy vọng các bạn sẽ chọn được thảm trải sàn phù hợp với không gian nhà minhg và hợp phong thủy.
Xem thêm tại:
 
 
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *