Những bí quyết đơn giản giúp trẻ ham học ngay từ khi còn nhỏ

 Trẻ kém tập trung trong việc học tập là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Ngoài lý do phụ huynh không thê tác động thay đổi được đó là nội dung chương trình học cũng như những hạn chế về kĩ năng sư phạm của giáo viên thì bạn vẫn có thể thay đổi được một số điều để giúp bé có tinh thần học tập và tập trung hơn trong học tập. 
Tạo ra một không gian học tập
 
Không gian học tập đơn giản không đơn thuần là cái bàn học mà là những ,khung cảnh xung quanh. Tùy theo từng điều kiện gia đình  nhưng bố mẹ hãy sắp xếp để trẻ có được:
Một góc học tập tương đối yên tĩnh, thoáng mát và sáng sủa không bị những vật xung quanh chi phối quá nhiều đến việc tập trung học của trẻ. Cần bố trí ánh sáng phù hợp từ bên trên và từ bên trái phía sau sao cho phù hợp.
Trong giờ học bạn tránh việc cắt ngang làm ảnh hưởng đến sự tập trung học tập của trẻ. 
Thiết kế bàn học thích hợp
 
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ học tập cho bé để bé có thể làm được bất kỳ dạng đề nào mà không gặp khó khăn gì. Tránh tình trạng bé ngồi vào bàn học mà phải chạy đi tìm cái này cái khác.
Dạy cho trẻ cách sắp xếp chỗ làm việc ngăn nắp không bày biện linh tinh nhiều thứ đồ trên bàn chỉ để những gì cần thiết có liên quan đến bài học.
Bàn học và ghế ngồi cần phải hết sức phù hợp với chiều cao của trẻ tránh việc trẻ khi ngồi vào bàn học phải gò bó và không thoải mái. Bán ghế học tập không phù hợp với thể trạng của trẻ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tập trung của trẻ mà còn ảnh hưởng  rất lớn đến xương sống và mắt của trẻ.
Thời điểm thích hợp
 
Thời điểm học tập tốt nhất cho trẻ đó là vào đầu giờ chiều. Nếu trẻ phải học cả ngày thì hãy sắp xếp thời gian để trẻ học và làm bài cách bữa ăn chiều ít nhất khoảng một giờ là phù hợp
Bên cạnh đó các bậc phụ huynh có thể nhờ đến sự giúp đỡ của gia sư để hỗ trợ khả năng học tập tập trung cho bé. Những trung tâm gia sư quận 3 là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng tìm đến
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *