Những cách giảm mỡ máu hiệu quả mà ai cũng biết

 Chế độ ăn không khoa học dẫn đến tình trạng rất nhiều người mắc phải căn bệnh mỡ máu cao. Có rất nhiều cách bạn có thể giảm  mỡ máu và kiểm soát bệnh hiệu quả ngay tại nhà mà không cần phải đến các cơ sở khác chữa bệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số những bí quyết giảm mỡ máu hiệu quả ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách giảm mỡ máu tại nhà hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay từ chế đô dinh dưỡng của mình:
Không nên ăn nội tạng động vật vì đây là bộ phận chứa nhiều mỡ nhất , Cơ chế của gan rất thông minh ngay cả ở người hay những động vật bậc thấp . Khi gan đào thải mỡ sẽ đào thải ra nội tạng đầu tiên.
 
Theo nghiên cứu lòng đỏ trứng gà rất tố cho cơ thể của bạn ví dụ tốt cho não, tim mạch cũng như làm  giảm nguy cơ gây ung thư nhưng đối với những người mắc phải căn bệnh mỡ máu cao thì không nên ăn nhiều vì lòng đỏ trứng gà có thể chứa nhiều cholesterol  và lecithin làm tăng quá trình điều hòa cholesterol trong cơ thể.
Ăn nhiều cá sẽ rất tốt vì cá chứa nhiều axit béo omega 3 . Các loại cá nhiều chất này có thể kể đến như cá ngừ, cá trích hay cá thu…
 
Nên ăn rất nhiều loại rau có nhiều chất xơ. Hạn chế ăn nhiều tinh bột như khoai, ngô hay gạo… Ta nên cân đối được lượng thức ăn với tinh bột .
Giá đỗ: theo nghiên cứu giá đỗ là một trong những loại thực phẩm giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể rất tốt. Giá trong quá trình lên mầm có hàm lượng vitamin ao gấp từ 6 đến 7 lần so với hàm lượng viatmin trong đỗ xanh.
Chế độ sinh hoạt khoa học
 
Ngoài chế độ ăn uống, bệnh nhân bị mỡ máu cao cũng nên rèn luyện cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học. Ăn ngủ đúng giờ, không được bỏ bữa hay ăn quá khuya cũng không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mỗi ngày bệnh nhân cũng nên thường xuyên vận động bằng những bài tập như chạy bộ hay đi xe đạp để tiêu hao năng lượng cũng như giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó những bệnh nhân bị mỡ máu cao cũng cần hạn chế tối đa các chất kích thích như thuốc lá hay rượu bia…
 
Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết để có được những bí quyết kiểm soát bệnh mỡ máu cao hiệu quả ngay tại nhà. Bên Bên đó bạn cũng nên sử dụng kết hợp với thuốc chữa mỡ máu cao để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *