Những điều cần biết khi chọn vải may áo ghế nhà hàng

Bên cạnh những yếu tố như bàn ăn, không gian,… để mang lại sự mới lạ cho nhà hàng thì việc lựa chọn ghế ngồi với áo ghế phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp tâm trạng khách hàng cảm thấy thấy thoải mái và thư giãn khi tham dự vào bữa tiệc. Tuy nhiên, làm sao để chọn được loại vải phù hợp để may áo ghế vừa đẹp, vừa sang trọng nhưng vẫn tạo được sự thoải mái cho thực khách không hề dễ dàng.

Hiểu được điều đó, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin về áo ghế nhà hàng dưới đây.

Độ bền của vải

Khi chọn bất kỳ sản phẩm nào thì chất lượng sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu. Và đối với áo ghế nhà hàng cũng vậy, nếu bạn muốn sản phẩm được sử dụng lâu dài hãy sử dụng các loại vải gấm: gấm trơn, gấm hoa, gấm cổ điển,… Những loại vải này thường có ưu điểm là độ bền cao và có thể chịu đựng được tác động mạnh.

Nhưng nếu bạn chỉ cần chất liệu rẻ nhưng vẫn đạt chất lượng, sau 1-2 năm thay thể có thể dùng các loại vải như: vải phi bóng, vải thun, vải kaki, kaki thun, sọc xéo,… để may áo ghế nhà hàng.
Thực tế cho thấy, thông thường thì các họa tiết vải dệt sẽ bền hơn các họa tiết vải in, cũng như các vải dệt mật độ cao cũng sẽ bền hơn các loại vải dệt mật độ thấp. Đồng thời, mật độ của sợi vải là số lượng các sợi vải trên một inch vuông vải. Vì vậy, mật độ càng cao thì độ bền càng cao.

Màu sắc của vải may áo ghế nhà hàng

Bên cạnh chất liệu vải thì màu sắc của vải là yếu tố quan trọng thứ hai khi lựa chọn vải để may áo ghế. Do đó, hãy suy xét thật kĩ trước khi quyết định.
Thông thường, các nhà hàng tiệc cưới sẽ sử dụng các màu sắc như: trắng, đỏ,… Màu sắc sẽ tùy theo gam màu trang trí không gian nhà hàng hoặc do quý thực khách yêu cầu. Tuy nhiên, nếu không gian nhà hàng nhỏ đừng nên chọn những màu sắc sặc sỡ.

Phong cách của vải

Đây là yếu tố nghe có vẻ lạ, nhưng phong cách của vải chính là phong cách của bạn và không gian nhà hàng bạn. Do đó, việc lựa chọn vải phù hợp với phong cách nội thất mà nó đi kèm sẽ giúp nhà hàng bạn trông sang trọng hơn.

Ví dụ như sau: một loại vải theo phong cách truyền thống sẽ trông phù hợp khi ghế truyền thống và khi không gian nhà hàng cũng mang nét truyền thống.
Đồng thời, kích thước của hoa văn trên vải rất quan trọng. Với các hoa văn to trên vải sẽ phù hợp hơn đối với các phòng có kích thước lớn. Trong khi đó, các hoa văn chìm hay hoa văn kích thước nhỏ sẽ là lựa chọn thích hợp cho các không gian nhỏ.

Khả năng chống mốc

Áo ghế là vật dụng thường được được sử dụng tại các nhà hàng, do đó sẽ không tránh khỏi sơ xuất khi thực khách làm đổ thức ăn nước uống lên áo ghế. Vì vậy, khi may áo ghế bạn nên lựa chọn chất liệu vải có khả năng chống mốc, để áo ghế của bạn được bền và sạch.

Chống dị ứng

Tốt nhất khi mua bạn không nên chọn những loại vải rẻ tiền và có xuất xứ không rõ ràng. Bởi chúng có thể gây kích ứng cho da.

Độ phai màu của vải

Hãy chú ý chọn loại vải không bị phai màu và nhất là khi nó được sử dụng trong không gian nhiều ánh sáng hoặc gần cửa sổ.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì bạn sẽ biết cách lựa chọn vải may áo ghế nhà hàng tốt nhất

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *