Những tác nhân khiến phụ nữ vô sinh

Thiếu cân, tập luyện thể dục quá sức hay làm việc trong môi trường xung quanh căng thẳngcác tác nhân khiến những bà khó thậm chí thụ thai

1. béo múp

Theo Tiến sĩ váy bầu xinh William Schlaff, Trưởng khoa Sản & Phụ khoa, Đại học y tế Jefferson (Philadelphia, Mỹ), thừa cân mà thậm chí gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, tác động đến bào chế hormone & công việc rụng trứng, cản trở khả năng thụ thai của phái đẹp.

Một nghiên cứu và phân tích về thời gian làm việc sinh sản and vô sinh cho thấy thêm những người thanh nữ béo phìở tuổi 18 có nguy hại cao khởi phát biểu hiện buồng trứng đa nang, Vì Sao chủ yếu gây vô sinh.

2. Thiếu cân

Theo Health, phụ nữ có chỉ số BMI (Body Mass Index) trên 18 khó thụ thai hơn những người bình thường. Do chúng ta thiếu leptin, một hormone khống chế cơn đói đưa lại cảm giác no lâu. điều ấy cản trở các bước rụng trứng and làm chu kỳ hành kinh thất thường, mà thậm chí mất kinh

3. tiếp xúc với hóa chất độc hại

Một nghiên cứu của Tạp chí Environmental Health Perspectives cho thấy giao tiếp liên tục với hàm vị gây ô nhiễm, thuốc trừ sâu & những hợp chất độc hại trong công nghiệp thậm chí giúp làm giảm 29% thời gian làm việc thụ thai của một cặp vợ chồng.

ngoài ra, theo nghiên cứu và phân tích của Đại học Washington, 15 loại phẩm màu hóa chất phổ cập có tương quan tới việc mãn kinh sớm ở nữ giới như phthalates (thường được tìm ra trong những mỹ phẩm, nước hoa…), độc tố furan hay 1 số chất trong lúc đốt công nghiệp.

4. thuốc lá

hút thuốc không chỉ làm ảnh hưởng đến sự đi lên của thai nhi, mà còn cản trở quá trình thụ thai của bệnh nhân phụ nữ. Theo Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, hút thuốc chiếm 13% Lý Do của các trường hợpvô sinh. tỷ lệ sảy thai cao hơn ở các người thanh nữ thuốc lá.

hơn thế nữa, khói thuốc còn gây không ổn định hormone & đè bẹp & ở cả nam phái đẹp. lúc thiếu phụ giao tiếp với khói thuốc, tính năng nội tiết bị phá vỡ, tác động đến sự rụng trứng, gây vô sinh.

5. Uống rượu

những Bác Sỹ lưu ý một ly rượu thường ngày tăng nguy cơ tiềm ẩn không ổn định rụng trứng ở phái đẹp. mà thậm chí, phụ nữ mang bầu uống rượu trong mức độ đầu của thai kỳ có tác dụng sinh non.

Nhiều Bác Sỹ quần áo bầu mùa hè cho rằng một lượng nhỏ rượu trong mức độ sau của thai kỳ vẫn đc gật đầu đồng ý, nhưng phụ nữ mang thai nên tránh xa rượu vì chưa tồn tại minh chứng xác minhkhông gây hại cho thai nhi.

6. Tiêm thuốc tránh thai

khi dừng những liệu pháp tránh thai nội tiết tố, chúng ta cũng có thể có thai trong khoảng một tháng. tuy nhiên, tránh thai bằng phương pháp tiêm lại là ngoại lệ. Mỗi mũi tiêm mà thậm chí ngăn ngừa thụ thai từ 12-14 tuần. vì thế, sau khoản thời gian dừng tiêm thuốc, bạn phải mất một năm mới có thể thụ thai.

do đó, các Bác Sỹ khuyên đàn bà nên chấm dứt sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm khoảng vài tháng lúc trước lên kế hoạch mang bầu.

7. tập luyện thể dục thể thao quá sức

Tập luyện rất nhiều thậm chíảnh hưởng tiêu cực đến sự rụng trứng của thiếu phụ. Một nghiên cứu và phân tích về thời gian làm việc sinh sản and vô sinh cho thấy thiếu phụ tập luyện quá độ khó thụ thai gấp 3 lần so với mọi người rèn dũa vừa sức.

8. rối loạn tuyến giáp

rối loạn tuyến giáp tác động đến sự rụng trứng and gây nên các luận điểm về vô sinh. Nhiều nghiên cứu cho biết thêm các người thiếu nữ khó thụ thai đều sở hữu tuyến giáp hoạt động kém.

9. Caffeine

Một phân tích của Đại học Y Nevada cho biết caffeine gây trở ngại cho sự co cơ, khiến trứng di chuyển gian khổ từ buồng trứng tới tử cung. thanh nữ lạm dụng quá hơn 500 mg caffeine thường ngày (tương đương khoảng 5 cốc cà phê) sẽ tiêu giảm đáng kể khả năng mang bầu. Lượng caffeine an toàn và tin cậy chúng ta nên tiêu thụ là khoảng 200 mg/ngày.

10. các vấn đề sức khỏe

triệu chứng đa nang buồng trứng, hạt đậu phộng nội mạc tử cung hay u xơ tử cung thậm chí ảnh hưởng đến thời cơ mang thai của bệnh nhân đàn bà. còn mặt khác, các người bị rối loạn tự miễn dịch (như lupus, viêm khớp dạng thấp) cũng khó mang thaiquá trình gặp nhau giữa trứng tinh dịch không thể nào diễn ra.

11. bận rộn các bệnh lây nhiễm qua đường kính trắng tình dục

các bệnh như lậu, giang mai hay chlamydia có thể gây ra những luận điểm viêm xương chậu. thực chất, những con vi sinh vật chlamydia mà thậm chí gây ra sẹo ở đường ống trứng, đấy là Vì Sao khiến nhiều thiếu nữ vô sinh.

Xem thêm: mua đồ lót cho bà bầu tphcm độc hại có thể gây vô sinh ở chị em

12. căng thẳng

thiếu phụ phải gồng chịu những áp lực trong quá trình dài sẽ để cho buồng trứng không tiếp tục bài tiết hormone nữ, rụng trứng, hành kinh thất tường, thậm chí tắc kinh. điều này khiến cho quá trình thụ thai gặp gỡ gian truân. những người thao tác trong môi trường xung quanh đối đầu và cạnh tranh ác liệt, lượng các bước luôn luôn ck chất, căng thẳng, kinh nghiệm sinh sản cũng trở nên ảnh hưởng cao.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *