ca2ac44fa4b9b0e86db0452f57a5bd47b6d1fb44 ca2ac44fa4b9b0e86db0452f57a5bd47b6d1fb44

Quy trình sửa chữa máy bơm đúng cách

ca2ac44fa4b9b0e86db0452f57a5bd47b6d1fb44
Máy bơm nước là thiết bị không còn xa lạ đối với các gia đình hiện nay. Đây là thiết bị giúp con người có được nguồn nước mạnh mẽ để sinh hoạt và làm việc. Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ thiết bị nào khác, nếu sau một thời gian dài sử dụng mà chúng ta không có phương pháp bảo dưỡng máy bơm đúng cách, máy sẽ rất dễ gặp phải các sự cố gây hư hỏng. Mặc dù nhiều người biết cách sử dụng thành thạo máy bơm nước nhưng không phải ai cũng biết sửa chữa nó đúng cách. Nắm bắt được nhu cầu này của khách hàng, nhiều đơn vị đã cho ra đời các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy bơm được đông đảo mọi người tin tưởng. Vậy bạn có biết một quy trình sửa chữa máy bơm đúng cách sẽ như thế nào?
 
Thường thì một quy trình sửa chữa máy bơm sẽ được thực hiện qua các bước sau đây:
 
Bước 1: Tiếp nhận sự cố của khách hàng.
 
Ở bước này, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa có thể đến trực tiếp đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc gọi điện theo đường dây nóng của đơn vị đó để yêu cầu sửa chữa. Thường thì mỗi đơn vị sx có một đường dây nóng và website riêng giúp các bạn cập nhật được chính xác các thông tin về dịch vụ sửa chữa của họ. Sau  khi tiếp nhận sự cố của quý khác, hân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các quý khách quy trình thực hiện sửa chữa diễn ra như thế nào.
 
Bước 2: Cử nhân viên đến hiện trường.
 
Sau khi tiếp nhận sự cố của bạn, các đơn vị sẽ cử 1 vài nhân viên đến trực tiếp nhà bạn để xem xét và kiểm tra sự cố, lỗi hỏng,… từ đó đưa ra phương án sửa chữa và báo giá trực tiếp cho các bạn. Nếu các quý khách đồng ý với mức giá nhân viên đưa ra, họ sẽ tiến hành sửa chữa cho bạn ngay lập tức.
 
Bước 3: Tiến hành sửa chữa
 
Bước tiến hành sửa chữa luôn yêu cầu nhân viên phải đảm bảo các quy tắc sau: Kiểm tra kỹ càng nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục triệt để; có hướng giải quyết sự cố nhanh chóng và an toàn mà vẫn phải đảm bảo vệ sinh khi sửa chữa xong. Đồng thời thái độ của nhân viên sửa chữa cũng cần phải đảm bảo được sự lịch sự và tôn trọng khách hàng.
 
Bước 4: Nghiệm thu kết quả và cấp phiếu bảo hành
 
Nhân viên có nhiệm vụ báo cho khách hàng sau khi đã sửa xong để khách hàng kiểm tra kỹ kết quả. Nếu chưa thấy hài lòng, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên sửa chữa lại lần nữa. Sau đó là đến khâu cung cấp phiếu bảo hành cho khách hàng và hai bên thanh toán theo dự tính.

Xem thêm:  http://khamphadulichmienbac.com/bao-gia-binh-chua-chay-hop-ly/

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *