Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử đã đi vào nước ta được một thời gian và sự phát triển của thương mại điện tử thúc đẩy rất nhiều đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Cùng tìm hiểu xem sàn giao dịch thương mại điện tử là gì?
 
Có khá nhiều lĩnh vực thương mại điện tử như website thương mại điện tử và sàn giao dịch thương mại điện tử. Và đã có rất nhiều công ty thành công trong những lĩnh vực này.
Sàn giao dịch thương mại điện tử là gì?
Sàn giao dịch thương mại điện tử được hiểu là website thương mại điện tử cho phép nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bán hàng của mình trên đó mà không nhất thiết phải là chủ sở hữu website. Nói chính xác hơn thì đây là nơi mua bán trao đổi dịch vụ, hàng hóa của các công ty, doanh nghiệp, cá nhân trên cùng một website. 
 
Vai trò của sàn giao dịch thương mại điện tử
Với cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay, đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0 vừa được ra đời thì vai trò của sàn giao dịch thương mại điện tử ngày càng trở nên quan trọng hơn. Chúng giúp kết nối giữa các chủ shop với những người có nhu cầu. hay nói cách khác là kết nối giữa nguồn cung và nguồn cầu. 
Đối với người mua: có nhiều người bận công việc nên việc đi mua sắm bị hạn chế,vì vậy sự xuất hiện của sàn giao dịch thương mại điện tử giúp cho người mua không cần phải mất thời gian đi tìm mua sản phẩm, chỉ cần lên website là có thể mua được sản phẩm cho mình. Bên cạnh đó sự đa dạng của các đơn vị cung cấp sản phẩm trong sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn cho sản phẩm của mình hơn. 
Bên cạnh đó các sàn giao dịch luôn có một chính sách đổi trả, cũng như chi phí giá rẻ, ship hàng nhanh và uy tín cho khách hàng của mình.
Còn đối với người bán thì việc tham gia vào sàn thương mại điện tử giúp cho họ tìm kiếm được một nguồn khách hàng đông đảo. Về công việc online sẽ giúp người bán tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc thuê mặt bằng…
 
Như vậy thông qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu sàn thương mại điện tử là gì, và những lợi ích, vai trò mà chúng mang lại đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu như có nhu cầu thì khách hàng có thể tìm các sàn thương mại điện tử để lựa chọn được những món đồ cần mua. Đối với cá nhân các sàn giao dịch thì cần phải có các thủ tục đăng kí mới có thể được phép hoạt động. Liên hệ đến công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn các thủ tục này.
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *