So sánh một số hãng chuyển phát nhanh quốc tế

 
Chuyển phát nhanh quốc tế là một dịch vụ có nhiều người sử dụng từ các doanh nghiệp tổ chwucs đến các cá nhân bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và giá cả cạnh tranh. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, những ông lớn chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng quốc tế như Dịch vụ chuyển phát nhanh fedex, DHL, TNT, UPS, đều đã góp mặt và cạnh tranh nhau mạnh mẽ. Hãy cùng trang tư vấn tiêu dùng blogthongminh.com so sánh chất lượng dịch vụ của các hãng chuyển phát nhanh và gửi hàng quốc tế này trong bài viết sau đây.
TNT: Đây là hãng chuyển phát thích hợp với các mặt hàng thông thường, giấy tờ, tài liệu không quá cần kíp về mặt thời gian. Giá cước của TNT khá rẻ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên thời gian vận chuyển cũng lại dài hơn. Với những mặt hàng khó, TNT cần nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp hơn.
DHL: Giá cước của TNT khá rẻ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên thời gian vận chuyển cũng lại dài hơn. Với những mặt hàng khó, TNT cần nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp hơn. Giá cước của TNT khá rẻ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên thời gian vận chuyển cũng lại dài hơn. Với những mặt hàng khó, TNT cần nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp hơn. Giá cước của TNT khá rẻ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên thời gian vận chuyển cũng lại dài hơn. Với những mặt hàng khó, TNT cần nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp hơn.
UPS: đây là một hãng chuyển phát nhanh quốc tế giá mềm như TNT tuy nhiên dịch vụ vận chuyển của hãng này đôi khi không đảm bảo yếu tố chủ động và linh hoạt cần có. Còn vận chuyeenrn vào các hãng vận chuyển khác chứ chưa phát triển phong phú như dịch vụ vận chuyển  riêng, điều này cũng kiến khả năng bị mất, thất lạc hàng hóa cao hơn các hãng khác, dịch vụ khách hàng của UPS được đánh giá khá tốt. Thế mạnh của hãng này là các đường bay thẳng đến Mỹ và vận chyển hàng hóa nặng tuy nhiên hãng này thường đòi hỏi việc ký kết hợp đồng dài nên gây những bất tiện cho khách hàng khi có nhu cầu thay đổi hợp đồng.
Fedex: Giá cước của Fedex tương đương với DHL nhưng thời gian thường sẽ dài hơn 1-2 ngày. Hãng chuyển phát nhanh này phát triển mạnh các đường bay đi Mĩ và các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật, Singapore… Fedex cũng là hãng chuyển phát nhanh có thế mạnh về vận chuyển hàng nặng với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn. Sử dụng dịch vụ của Fedex khá đơn giản, chăm sóc khách hàng tốt. Việc sử dụng dịch vụ của các công ty chuyển phát nhanh thay vì trực tiếp làm việc với các hãng chuyển phát nhanh quốc tế đôi khi rất có lợi và là một lựa chọn nên cân nhắc.
 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *