d0ec52d8bb993c6221255acdb4bfa243ed47fe44 d0ec52d8bb993c6221255acdb4bfa243ed47fe44

Tìm hiểu về bếp Âu dùng trong nhà hàng

d0ec52d8bb993c6221255acdb4bfa243ed47fe44

 Sự giao lưu văn hóa giữa Việt nam với các nước trong khu vực cũng như các nước trên thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Điển hình cho sự giao thoa mạnh mẽ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới chính là sự tiếp biến trong ẩm thực. Ngày nay, bên cạnh các nhà hàng phục vụ món ăn truyền thống, món Á thì các nhà hàng phục vụ món  u xuất hiện ngày càng nhiều. Song song với việc phát triển của các nhà hàng mang phong cách  u là sự phát triển của hệ thống bếp  u phù hợp với tính chất và món ăn  u được phục vụ tại Việt Nam.

Bếp  u thường được sử dụng để chế biến các món ăn như súp, canh, các món  u như thịt, bánh,… Món  u đòi hỏi phần nước sốt mang hương vị đặc trưng nên đòi hỏi cần phải có các thiết bị bếp  u chuyên dụng.
Tùy thuộc vào tính chất của món ăn  u thì bếp  u chia thành hai loại chính là bếp âu có lò nướng và bếp  u không có lò nướng.
Thứ nhất là hệ thống bếp  u không có lò nướng bao gồm bếp  u 1 họng đốt, bếp  u 2 họng đốt, bếp  u 4 họng đốt,… Tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng mà số lượng họng đốt của bếp  u là khác nhau. Họng đốt của bếp  u được thiết kế bằng chất liệu gang, có các lỗ lửa đều nhau giúp thức ăn chín đều và tiết kiệm nhiên liệu. Kiềng bếp được làm từ thép cường lực nên khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao. Hơn nữa, bếp âu còn có bộ đánh lửa tự động rất thuận tiện cho người sử dụng. Vỏ bếp được làm bằng innox SUS304 có độ sáng bóng nhất định, dễ dàng lau chùi nên luôn luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ.
Thứ hai là bếp  u có lò nướng bao gồm bếp  u 4 đầu đốt, bếp nướng đá nhiệt và lò nướng, bếp  u 4 họng kết hợp với lò nướng ga, bếp  u 4 họng kết hợp với lò nướng điện, bếp  u 6 họng kết hợp lò nướng ga,… Tùy thuộc vào quy mô phục vụ mà nhà hàng có thể lựa chọn được loại bếp  u có lò nướng phù hợp với nhu cầu nhất. Bếp  u có lò nướng có thiết kế và chất liệu tương tự như bếp  u không có lò nướng, điểm khác ở bếp âu có lò nướng là có tích hợp lò nướng. Lò nướng của bếp  u có nhiệt độ từ 100 độ đến 310 độ. Lò nướng hoạt động bằng ga, bình ga được thiết kế hợp lý đặt dưới bếp giúp tiết kiệm không gian bếp tối đa.
Các nhà hàng mang phong cách  u cần thiết phải trang bị hệ thống bếp  u hiện đại để đảm bảo được chất lượng và hương vị món ăn, giúp rút ngắn thời gian chế biến món ăn, tăng hiệu suất côgn việc tối đa. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *