Tìm hiểu về kiểm định an toàn hệ thống lạnh – ASIASAFE

Công Ty CP Chứng Nhận và Kiểm Định ASIASAFE là địa chỉ cung cấp dịch vụ kiểm định an toàn cho các thiết bị công nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu tại Hà Nội, luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Trong số rất nhiều dịch vụ hiện đang cung cấp, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị về dịch vụ kiểm định an toàn hệ thống lạnh với quy trình hiện đại, nghiêm ngặt. Cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng.
Dịch vụ kiểm định an toàn hệ thống lạnh ra đời theo thông tư của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Đó cũng là hoạt động bắt buộc các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp sử dụng hệ thống lạnh phải thực hiện, nếu không đáp ứng sẽ bị xử lý hành chính theo quy định hiện hành. Các hoạt động kiểm định là để kiểm tra về mọi mặt của thiết bị, đảm bảo nó đáp ứng đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và cả về kỹ thuật mới đủ tiêu chuẩn đưa vào vận hành phục vụ các mục đích cụ thể.
Hệ thống lạnh có nhiều loại khác nhau, tùy mỗi loại sẽ có một chút khác biệt trong quy trình kiểm định. Tuy nhiên, về cơ bản, quy trình kiểm định an toàn hệ thống lạnh thường được ASIASAFE chúng tôi thực hiện với các bước cơ bản như sau:
Bước 1: Kiểm tra về lý lịch của hệ thống, nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy tờ kèm theo;
Bước 2: Tiến hành kiểm tra lại kết quả kiểm định lần trước đối với các hệ thống lạnh đang vận hành và đã qua kiểm định;
Bước 3: Kiểm tra về kỹ thuật bên ngoài và bên trong hệ thống, các chi tiết cấu tạo, vị trí và chất lượng lắp đặt…;
Bước 4: Kiểm tra kỹ thuật chuyên sâu bên trong hệ thống lạnh;
Bước 5: Tổng hợp kết quả kiểm định, xử lý và chứng nhận thiết bị.
Kiểm định hệ thống lạnh cũng như bất kỳ loại kiểm định an toàn nào khác đều cần được thực hiện bởi những cơ sở có giấy phép của cơ quan chức năng. Người trực tiếp thực hiện cần qua đào tạo bài bản và có chứng chỉ đào tạo đúng theo quy định. ASIASAFE chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được mọi tiêu chí đó. Hơn nữa còn có thể mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cao tuyệt đối và thái độ phục vụ không điểm trừ. Đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.
Sau khi kiểm định đạt yêu cầu, hệ thống lạnh sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm định và dán tem theo đúng quy định. Sau kiểm định lần đầu, quý vị vẫn cần tiến hành thực hiện kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường để đảm bảo chất lượng vận hành của hệ thống trong suốt quá trình sử dụng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *