Tượng đá mỹ nghệ trang trí cho sân vườn

Những tác phẩm nghệ thuật từ đá là những tác phẩm nghệ thuật nói về đời sống sinh hoạt đời thường của con người, các vị thần trong truyền thuyết, rất thích hợp để đặt ở những nơi như sân vườn, công viên, đài phun nước, nhà hàng, các phòng trưng bày triển lãm… vậy cách chọn tượng đá mỹ nghệ cho sân vườn như thế nào cho phù hợp hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi
Những bức tượng đá không rõ được ra đời khi nào nhưng đã gắn bó với nghề điêu khắc từ rất lâu. Cho đến ngày nay những bức tượng đá được thực hiện ngày càng kì công đạt đến trình độ đẹp hoàn hảo, tinh tế nhờ sự khéo tay của những nhà điêu khắc. Những làng tượng đá mỹ nghệ rải khắp dọc miền đất nước đã góp phần tạo nên một kho tàng tượng đá phong phú cho Việt Nam.
Đá mỹ nghệ được làm từ những nguyên liệu như đá xanh, đá cẩm thạch, đá trắng, những khối đá tự nhiên đó qua bàn tay của nghệ nhân trở thành những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp. Đặc biệt khi sử dụng chúng làm đồ trang trí cho khoảng sân vườn nhà bạn tạo nên khoảng không gian vườn đẹp hoàn hảo. Những mẫu đá tự nhiên luôn khiến cho người xem một cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Diện tích của sân vườn lớn hoặc nhỏ cũng không ảnh hưởng tới việc trang trí, gia chủ có thể lựa chọn kích thước hình dáng của những bức tượng đá cho phù hợp, đó có thể là tượng về các loài vật, chim muông, nàng tiên bên hồ nước… tùy vào sở thích của gia chủ. 
Thường để chọn tượng đá để trang trí cho sân vườn thì những bức tượng chim muông thú được khá nhiều người yêu thích vì chúng tạo được sự gần gũi và có kích thước không quá lớn, dễ dàng đặt trong không gian vườn nhà bạn. Tuy đây chỉ là những phụ kiện trang trí nhưng lại giúp làm nổi bật không gian, tạo được cá tính riêng cho không gian vườn. Cũng nhờ có kích thước nhỏ mà và việc trang trí được dễ dàng và có thể sắp xếp được nhiều mẫu tượng khác nhau. Gia chủ cũng có thể trang trí bổ sung thêm những bức tượng đá mỹ nghệ là linh vật phong thủy, những bức tượng này góp phần tạo nên sự đa dạng của khu vườn mà vẫn giữ được sự tự nhiên, thiên nhiên hòa hợp trong sân vườn.
Việc sử dụng tượng đá để trang trí sân vườn đã không còn xa lạ với những ai có niềm yêu thích đồ đá, với những tác phẩm nghệ thuật này bạn có thể thỏa sức sáng tạo với rất nhiều mẫu khác nhau cho không gian của mình thêm sinh động.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *