Viêm mũi ở trẻ em có nguy hiểm không?

Trẻ nhỏ do có sức đề kháng chưa tốt nên có nguy cơ mắc phải các căn bệnh cao hơn so với người lớn. Những căn bệnh xảy ra với trẻ nhỏ có thể chỉ là những căn bệnh thông thường ngoài gây tác động tiêu cực thì cũng là yếu tố góp phần hỗ trợ phát triển hê miễn dịch nhưng cũng có những căn bệnh mà các tác động nguy hiểm lấn át và có thể gây ran guy hiểm cho bé. Chắc hẳn khi biết được điều này thì rất nhiều các bậc phụ huynh sẽ thắc mắc liệu viêm mũi ở trẻ em có nguy hiểm hay không.
 
Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh này ở trẻ
Theo nghiên cứu cho thấy có khá nhiều các nguyên nhân có thể gây ra bệnh viêm mũi cho trẻ nhỏ mà với từng trường hợp khác nhau sẽ có các nguyên nhân khác nhau.
Theo cách thức phân biệt thông thường nhất người ta chia viêm mũi ở đối tượng trẻ nhỏ thành hai dạng là loại theo mùa và loại hàng năm. Với những trẻ bị mắc bệnh viêm mũi theo mùa thì nguyên nhân chính thường là các bé có sự nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết ở vùng sinh sống. Các thời điểm giao mùa hàng năm đặc biệt là sự chuyển giao giữa mùa nóng và mùa lạnh là những thời điểm thường xuyên có nguy cơ phát bệnh nhất. Đối với những trẻ ở trường hợp viêm mũi quanh năm tức là bệnh viêm mũi diễn ra ở nhiều thời điểm khác nhau thì nguyên nhân gây bệnh lại là các tác nhân đến từ môi trường sống xung quanh bé. Nhiều trẻ bị dị ứng phấn hoa, bụi, lông chó mèo hoặc một số tác động khác nữa. 
 
Cần làm gì với tình huống này?
Trước khi giúp bạn đọc tìm hiểu về giải pháp với tình huống này thì chúng tôi muốn mọi người biết được độ nguy hiểm của căn bệnh viêm mũi ở trẻ. Thực tế cho thấy, đây không phải căn bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm nó sẽ trở thành nguyên nhân cho các chứng bệnh về đường hô hấp hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
Việc phòng bệnh viêm mũi hoàn toàn có thể thực hiện được nếu cha mẹ luôn ghi nhớ việc giữ ấm cho cơ thể trẻ đặc biệt là ở các vùng như cổ, ngực hoặc phần đầu và các chi. 
Bên cạnh đó, cha mẹ nên tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng các cách thức khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng. Trường hợp trẻ đã mắc phải bệnh cần đưa tới các trung tâm y tế để tiến hành điều trị theo đúng yêu cầu và chỉ dẫn của các bác sĩ là những người có chuyên môn với vấn đề này.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Sản phẩm máy hút mũi trẻ em có thể dùng được cho cả trẻ sơ sinh chạy bằng điện, pin giúp mẹ thao tác dễ dàng lấy đi chất dịch đờm bên trong mũi bé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *