Cách sử dụng nhân sâm hiệu quả

 
Nhân sâm là một vị thuốc quý trong những năm gần đây vì lợi nhuận đã quảng cáo quá công  dụng của sản phẩm khiến không ít người ngộ nhận về tác dụng dẫn tới việc lạm dụng nhân sâm và thực tế có những người đã bị tai biến do sử dụng nhân sâm bừa bãi. Khoa học ngày càng chứng minh được những tác dụng kỳ diệu đồng thời còn phát hiện thêm nhiều tác dụng mới của nhân sâm mà trước đây người xưa chưa biết. Tuy nhiên xét cho cùng nhân sâm vẫn là một vị thuốc  mà đã là thuốc thì nhất thiết phải sử dụng đúng phương pháp mới có thể phát huy được tác dụng tốt và tránh được những hậu quả đáng tiếc. Vậy có thể sử dụng nhân sâm trong những trường hợp nào, như thế nào và cần chú ý kiêng kỵ những vấn đề gì? Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số nội dung liên quan đến những vấn đề này. 
Bồi bổ cơ thể: Nhân sâm được sử dụng để bồi bổ cơ thể với nhiều với nhiều cách sử dụng khác nhau:
+Sâm pha trà: Nhân sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, ổ nước sôi vào như là pha  trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm nhiều lần như vậy khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.
+Sâm tán bột: cách trên thường áp dụng đối với chứng “khí hư” trong Đông y, với những biểu hiện chính: Người mệt mỏi, hay vã mồ hôi, thở yếu, chuyển hoá cơ bản kém. Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.
+Sắc uống: Cách này thường dùng trong trường hợp cơ thể suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy. Thông thường mỗi ngày dùng từ 5 đến 10 gam sắc kỹ với nước pha thêm khoảng 20 đến 30 gam đường vào chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái, trường hợp dùng để cấp cứu thì tăng liều lượng lên 30 đến 60 gam.
+ Nấu cháo ăn:  Cách dùng này có tác dụng bổ dưỡng, thích hợp với những người mắc các chứng bệnh mạn tính đường tiêu hoá và người già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều.  Nhân sâm 3g, thái lát, hoặc có thể sử dụng nhân sâm tươi sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.
+ Sâm hấp trứng gà: Cách dùng này thường áp dụng để bồi bổ cơ thể đối với những người mắc các bệnh mạn tính.  Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Mỗi ngày dùng 1 lần.
Nhân sâm là một vị thuốc quý không nên lạm dụng, nếu sử dụng không hợp lý có thể dẫn tới hao tổn sức khỏe

Thông tin hữu ích cho bạn::

Mua thuốc angela giúp cho chị em cộng hưng phấn trong mỗi khi chăn gối, không bị ám ảnh vì bị khô rát và đau nơi nhạy cảm, không còn lãnh cảm và sợ tiếp xúc như trước đó nữa. Sự suy giảm hoạt động của não bộ, tuyến yên và buồng trứng dẫn đến rối loạn nội tiết khiến phụ nữ sau tuổi 40 gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý. Lựa chọn sâm angela có tốt không? Tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.