Chỉ mẹ cách chế biến bột ăn dặm đúng cách và tốt nhất dành cho con

Chỉ mẹ cách chế biến bột ăn dặm đúng cách và tốt nhất dành cho con

Ăn dặm là giai đoạn đầu tiên giúp bé làm quen với các mùi vị của thực phẩm đồng thời còn là cách quan trọng trong việc giúp trẻ định hình được khẩu vị cũng như thói quen ăn uống của bé về sau. Để giúp các mẹ chăm con khoa học hơn Chiaki sẽ chỉ mẹ cách chế biến bột ăn dặm đúng cách và tốt nhất dành cho con. Tham khảo thông tin tạ bài viết sau đây.

Chỉ mẹ cách chế biến bột ăn dặm đúng cách và tốt nhất dành cho con

Chỉ mẹ cách chế biến bột ăn dặm đúng cách và tốt nhất dành cho con

Cách chế biến bột đúng chuẩn giàu dinh dưỡng dành cho bé
1. Cách chế biến bột ngọt
– Theo như nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì nên tập cho bé ăn dặm bằng bột ngọt trước khi ăn bột mặn. Và nguyên liệu chủ yếu của bột nên được làm từ rau, trái cây hoặc bột gạo.
– Nấu bột cho bé đúng chuẩn đó là phần rau củ phải được hầm nhừ sau đó xay nhuyễn và tạo nên phần bột phải thật mịn và có độ loãng vừa phải.
– Khi chế biến bột ăn dặm cho bé thì mẹ nên nấu riêng phần rau củ, sau đó dùng máy xay nhuyễn hay dùng ray để nghiền rồi mới trộn chung với bột gạo.
– Nếu như mẹ dùng gạo hạt thì mẹ nên nấu thành cháo có độ bung tối đa rồi cà hay xay cho , nhuyễn. Nếu như sử dụng bột gạo để nấu thì mẹ nên khuấy bột trong khi nước còn lạnh, nấu khi bột sôi và chín thì hãy thêm phần rau củ vào.
2. Cách chế biến bột mặn cho trẻ
– Sau thời gian khoảng 1 tháng khi bé đã quen với bột ăn dặm ngọt thì các mẹ có thể thay đổi khẩu phần ăn của trẻ mỗi ngày với bột mặn. Đây chính là cách tốt nhất để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ và cũng chính là thời điểm thích hợp để bé có thể khám phá thêm nhiều khẩu vị mới.
– Các mẹ nên căn cứ vào độ tuổi của bé để chọn được liều lượng phù hợp về chất đạm đươc bổ sung vào bột. Mẹ có thể thêm từ 3 đến 4 muỗng canh thịt, cá, tôm của vào bột ăn dặm và kết hợp với các loại rau củ để tạo ra hương vị thơm ngon, mới lạ cho bữa ăn của bé.
– Ban đầu bạn cho bé ăn loãng để bé tập làm quen, một thời gian sau bạn có thể chế biến đặc rồi dần dần chuyển sang cho bé ăn thô.

Tuy nhiên, cách nấu bột ăn dặm đúng chuẩn nhất cho bé giai đoạn này đó chính là không nên nêm gia vị vào bột của bé vì đây là giai đoạn bé đang làm quen với hương vị tự nhiên của các loại thực phẩm. Ngoài ra, việc cho bé ăn gia vị quá sớm sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, thận cũng còn non nớt nên sẽ khó khăn hơn trong viêc bài tiết dẫn đến làm việc quá sức sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Các mẹ nên hết sức lưu ý nhé.

Xem thêm tại đây: http://mayhutsuabangtay.com/2018/06/bot-dam-dinh-duong-queen-nature/