Có nên mua máy phát điện chạy dầu giá rẻ?

Thị trường cung cấp máy phát điện hiện nay rất đa dạng về thương hiệu và phong phú về chủng loại, thiết kế, công suất. Tùy thuộc nhu cầu, mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà người mua chọn mua loại thiết bị phù hợp. Với các ưu điểm nổi bật về độ bền và hiệu quả kinh tế thì máy phát điện chạy dầu giá rẻ đang nhận được sự quan tâm của đông đảon người tiêu dùng.

Các ưu điểm của máy phát điện chạy dầu:

– Tiết kiệm nhiên liệu: Xét về nguyên lý hoạt động thì động cơ diesel khỏe và mạnh nên đưa đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Mặt khác, do chi phí nhiên liệu dầu diesel luôn rẻ hơn hẳn nhiên liệu xăng nên điện năng tạo ra từ máy phát điện chạy dầu giúp giảm bớt 11% chi phí giá thành.
– Do được trang bị hệ thống turbo và công nghệ phun nhiên liệu bằng đường dẫn chung, nhiên liệu được đốt một cách tối ưu trong khoang động cơ giúp cho dòng máy phát điện này có khả năng vận hành mạnh mẽ mà êm ái, tiết kiệm nhiên liệu hơn và ít khí thải hơn. Khói giảm đồng nghĩa với bụi bặm và hợp chất độc hại cũng giảm theo nên máy phát điện chạy dầu không gây mất vệ sinh và an toàn hơn cho người sử dụng.
– Hầu hết các máy phát điện chạy dầu hiện nay được trang bị công nghệ mới nên việc đốt cháy nhiên liệu và giảm khí thải đã cải thiện đáng kể. Hơn thế, sự ra mắt của loại nhiên liệu diesel với nồng độ lưu huỳnh thấp sẽ làm giảm lượng khí thải từ động cơ diesel.
– Với các máy phát điện chạy dầu diesel thế hệ động cơ mới có chức năng phun nhiên liệu sơ cấp giúp cho việc giảm tiếng ồn hiệu quả hơn hẳn so với những máy phát điện đời cũ.

Mặc dù vậy các máy phát điện chạy bằng dầu giá rẻ thường tồn tại một số nhược điểm về tốc độ, trọng lượng và công suất hoạt động thực tế. Đặc biệt, nếu so sánh với động cơ xăng cùng công suất thì các máy phát điện chạy dầu có giá thành cao hơn và khí thải của động cơ diesel nhiều muội than hơn.

Trên cơ sở cân nhắc những ưu, nhược điểm và tham khảo sự tư vấn của chuyên gia kỹ thuật, bạn sẽ quyết định có nên mua máy phát điện chạy dầu giá rẻ hay không. Hiện nay, có nhiều sản phẩm máy phát điện chạy dầu khá nổi bật như máy phát điện Hyundai DHY-6000SE với giá thành khá rẻ và được tích hợp những tính năng nổi bật về hiệu năng sử dụng cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu tiếng ồn và khí thải động cơ.