Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh và tiệt trùng bình sữa Comotomo

Chọn cho con loại bình sữa tốt chưa phải tất cả, để nguồn dinh dưỡng cho con tuyệt đối an toàn mẹ cần phải biết cách vệ sinh bình sữa và tiệt trùng bình sữa cho con đúng đắn.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh bình sữa Comotomo

Sau khi sử dụng bình sữa, mẹ cần vệ sinh ngay bình sữa để giữ an toàn tuyệt đối cho trẻ. Nếu mẹ không rửa ngay bình thì lâu dần dưới đáy bình sẽ bám một lớp ố vàng. Lớp này dễ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại sinh sống, xâm nhập vào cơ thể bé khi mẹ sử dụng bình cho bé bú, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé. Thêm vào đó, lớp vàng ố này rất khó có thể tẩy rửa ngay cả khi mẹ dùng đến cọ để chà. Do đó, tốt nhất mẹ nên vệ sinh ngay bình sữa sau mỗi khi dùng xong:

tiet-trung-binh-sua-comotomo1

Các bước vệ sinh bình sữa Comotomo:

  • Mẹ tháo rời các bộ phận của bình sữa, rửa sạch bình và các bộ phận.
  • Không dùng các chất tẩy rửa có mài mòn hoặc nhiều xút.
  • Mẹ có thể dùng máy rửa bát ngăn trên cùng để rửa.
  • Úp bình sữa lên giá, để khô tự nhiên, tuyệt đối tránh phơi bình đặc biệt là núm vú dưới ánh nắng hoặc nguồn tỏa nhiệt trực tiếp

ve-sinh-binh-sua-comotomo-cho-be2

 Bình có cổ siêu rộng – 65mm vì vậy mẹ có thể rửa bằng tay mà không cần đến chổi cọ bình để khỏi xước bình. Không dùng bàn chải núm ti để rửa van thông khí vì có thể dễ làm van bị hỏng.

Hướng dẫn chi tiết tiệt trùng bình sữa Comotomo

Với trẻ ở giai đoạn đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ còn rất non yếu nên dễ bị vi khuẩn xâm hại, do đó mẹ cần tiệt trùng các dụng cụ ăn uống cho con để đảm bảo bé khỏe mạnh và phát triển tốt. Dưới đây là hai cách tiệt trùng bình sữa Comotomo:

tiet-trung-binh-sua-comotomo

  • Tiệt trùng bằng nước sạch

 Tháo rời các bộ phận của bình sữa, rửa sạch, sau đó ngâm bình sữa Comotomo trong nước nóng (khoảng 30s), dùng kẹp gắp các bộ phận của bình sữa ra.

  • Tiệt trùng bằng lò vi sóng

 Tháo rời các bộ phận của bình sữa, rửa sạch, sau đó cho tất cả các bộ phận vào hộp tiệt trùng có nước, rồi cho hộp này vào lò vi sóng khoảng 2 đến 5 phút thì lấy ra.

Các mẹ cần cẩn thận khi sử dụng lò vi sóng. Cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi dùng lò vi sóng. Nếu bình sữa còn chứa sữa, thức ăn hoặc nắp bình kín thì tuyệt đối không cho vào lò vi sóng. Hãy học cách vệ sinh và tiệt trùng thật tốt để bình sữa cho con luôn được sạch sẽ và an toàn cho nguồn dinh dưỡng của bé.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Sản phẩm bình comotomo chính hãng Hàn Quốc được thiết kế thông minh với chất liệu silicone cao cấp, mềm mại, đảm bảo an toàn cho bé, có khả năng chịu nhiệt tốt sẽ là vật dụng cần thiết cho bé trong giai đoạn bú sữa.