Hướng dẫn sử dụng bộ đàm kenwood

Nhờ nhiều tính năng tiện dụng hơn điện thoại, máy tính nên bộ đàm đang được sử dụng phổ biến ở các đội tuần tra, đội bảo vệ, đội thi công công trình, đội tổ chức sự kiện, đội an ninh,… Một trong những thương hiệu bộ đàm được ưa chuộng hiện nay là Kenwood – tập đoàn lớn về thiết bị điện tử và các hệ thống liên lạc 2 chiều vô tuyến của Nhật. Bộ đàm kenwood luôn được cải tiến ngày càng tốt hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng, do đó cũng không tránh khỏi tình trạng gây bỡ ngỡ cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng bộ đàm kenwood một cách khái quát nhất cho các bạn. Do cách sử dụng ở từng đời máy, từng kiểu máy khác nhau nên chúng tôi sẽ chỉ nói về những thao tác chung trên mọi máy, chi tiết cụ thể sẽ được hướng dẫn khi bạn chọn mua máy.
Hướng dẫn sử dụng bộ đàm kenwood
Thứ nhất là tắt mở máy đúng kĩ thuật: trước khi sử dụng những chức năng khác của bộ đàm, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách tắt mở máy. Trước tiên là mở nguồn: nút nguồn của bộ đàm thường được thiết kế là nút vặn trên đầu máy, đối với một số loại máy có bàn phím thì nhà thiết kế có thể tích hợp nút nguồn bằng 1 nút bấm. Thứ hai, chọn đúng kênh liên lạc: để các thành viên liên lạc được với nhau, hãy đảm bảo các máy bộ đàm phải được đưa về 1 kênh nhất định. Nút tùy chỉnh kênh là nút vặn và cũng là nút nguồn, thường đặt cạnh nút volume. Với loại bộ đàm có bàn phím, chúng ta có thể tùy chỉnh bằng 2 nút bấm có mũi tên lên, xuống ở phía trước máy. Thứ bà là những thao tác liên lạc qua máy bộ đàm: tất cả các máy đều có 1 phím lớn là PTT (push to talk) nghĩa là phải bấm và giữ phím này suốt trong quá trình liên lạc, sau khi nói hãy thả ra để nghe đối phương phản hồi. Thứ tư là sạc pin máy bô đàm, đây là thao tác khá dễ dàng do bạn đã có thiết bị sạc khi mua rồi.
Một vài chú ý trong 4 thao tác trên
Đầu tiên, để mở được nguồn chúng ta phải chắc chắn rằng pin đã được nạp đủ theo yêu cầu và lắp vào máy đúng quy định, không kênh trong máy,… Thứ hai, khi tùy chọn kênh liên lạc, nên chọn đúng những kênh đã được quy định trong nhóm, sử dụng tần số đã được cài đặt. Thứ ba, khi liên lạc qua bộ đàm: khi máy không có anten không nên liên lạc, hạn chế liên lạc khi máy đang sạc pin hoặc pin đã yếu, những điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ máy và sức khỏe người dùng. Cuối cùng là sạc pin: sạc pin đầy với máy mới, khi sạc nên tắt máy hoặc tháo rời pin,…