kinh nghiệm chọn bình sữa thủy tinh cho trẻ

Bình sữa cho bé bằng nhựa vẫn là chất liệu được nhiều người lựa chọn bởi tính gọn nhẹ, không dễ nứt vỡ. Mặc dù vậy, với những ông bố, bà mẹ cẩn thận và lo lắng cho nguồn dinh dưỡng của con vẫn có thể lựa chọn bình sữa bằng chất liệu thủy tinh. Một số đặc điểm và cách lựa chọn bình sữa bằng thủy tinh các mẹ cần biết sẽ được chia sẻ qua bài viết này.

Ưu nhược điểm khi chọn bình sữa thủy tinh cho bé

binh-sua-thuy-tinh-co-rong-chiu-nhiet-soc-240ml-farlin-b00124

Nhìn chung, với bình thủy tinh, bạn có thể an tâm hơn khi dùng cho con vì chất liệu của nó đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Với loại bình này, độ dẫn truyền nhiện cũng tốt lại rất dễ cọ rửa. Tuy nhiên, vì bình thủy tinh thường nặng hơn so với lực cầm của tay bé nên có khả năng rơi vỡ và gây tai nạn. Do đó, khi dùng loại bình này, bạn không bao giờ để bé tự cầm bú ngay cả khi tay bé đã có thể cầm nắm đồ vật chắc chắn.

Kích cỡ của bình sữa thủy tinh phù hợp với từng độ tuổi:

+ Bé dưới 3 tháng tuổi: 50 – 120ml

+ Bé dưới 1 tuổi: 120 – 180ml

+ Bé từ 1 tuổi trở lên: 180 – 250ml

Chọn núm vú sao cho phù hợp?

Đi cùng bình sữa, bao giờ cũng phải có núm vú. Để đảm bảo an toàn và thích hợp với lực bú của bé, bạn nên chọn loại núm silicon. Tuy giá thành có cao hơn nhưng bù lại núm này rất bền, không có mùi hôi và không độc hại cho cơ thể. Núm này rất thích hợp khi bé bắt đầu mọc răng.
binh-sua-thuy-tinh-pigeon-120ml-khong-bpa1
Về hình dáng núm: bạn sẽ không biết con mình thích hợp với loại nào, vì thế bạn nên chọn mỗi loại một cái để biết bé thích hợp với loại hình thù nào. Đừng nghĩ việc này phí phạm vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng bú nhiều hay bú ít của bé.
giai-tri_bi-quyet-chup-anh-cho-be-yeu_13
Nếu thấy núm có dấu hiệu chảy nhiều giọt liên tiếp trong một giây khi bạn dốc ngược xuống nên thay núm khác để tránh làm trẻ bị sặc. Ngược lại nếu cũng với cách này, núm không chảy, bạn hãy dùng kim sạch đục lỗ vì núm đã bị lỗi.Ngoài ra, việc chọn mua loại cổ bình rộng hay hẹp còn tùy thuộc sở thích của bạn. Với bình miệng rộng bạn sẽ dễ vệ sinh và pha sữa nhưng với bình cổ hẹp bé sẽ dễ cầm nắm hơn.

Bình sữa là đồ dùng ăn uống hàng ngày của trẻ, cho nên các mẹ nên biết cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản sao cho đúng cách để đảm bảo nguồn sinh dưỡng cung cấp cho trẻ được vệ sinh, an toàn nhất.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Với thiết kế đặc biệt và an toàn với trẻ sơ sinh bình sữa comotomo 250ml là sản phẩm hữu hiệu được các mẹ tin tưởng sử dụng trong việc rèn cho trẻ từ bú sữa mẹ sang bú bình.