Làm thế nào để lựa chọn được bộ ấm chén sứ đúng chuẩn

Với truyền thống bao đời của người Việt Nam thì mỗi gia đình đều có ít nhất một bộ ấm chén đặt tại phòng khách. Người xưa thường nói rằng “chén trà là đầu câu chuyện”. Có lẽ đúng như thế, khách tới nhà sẽ đều có chén trà mời khách. Tuy nhiên cách lựa chọn các bộ ấm chén sứ không phải ai cũng biết được. Vì thế mà chúng tôi mang tới người đọc một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Thế nào là bộ ấm trà sứ:
Người ta thường khuyên nên lựa chọn các loại sản phẩm gốm sứ chất lượng nhất. Tuy nhiên gốm và sứ là hai loại nguyên liệu hoàn toàn khác nhau. Sứ là một loại vật liệu gốm mịn vô cùng đặc trưng, chúng là sản phẩm không thấm nước và có màu trắng.  Đa số các sản phẩm đồ gia dụng trong gia đình thường là sản phẩm sứ cao cấp.
Ấm chén sứ được sản xuất từ đất sét tinh và phải trải qua thời gian nung trong lò nung với nhiệt độ rất cao, khoảng từ 1300 độC trở lên. Chúng khá bền chắc và được ứng dụng ở nhiều sản phẩm đồ gia dụng cũng như các đồ nội thất, trang trí.
Bộ ấm chén được làm từ sứ có khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt. Người dùng có thể sử dụng các loại chén bát làm từ sứ trong chính gia đình mình. Thông thường sứ được chia thành 2 loại chính gồm các đồ bán sứ và đồ sứ. Đồ bán sứ có màu không được trắng thật như loại đố sứ.
Mức giá của các bộ ấm chén bằng sứ cũng khá cao so với các loại sản phẩm khác. Tuy nhiên chất lượng của chúng cũng sẽ đi đôi với giá tiền  sản phẩm. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về các sản phẩm sứ này khi lựa chọn các thương hiệu đồ gốm sứ nổi tiếng như Bát Tràng, Minh Long…

Cách chọn bộ ấm chén đúng chất:
Người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng của sản phẩm sứ thông qua âm thanh mình chạm vào. Chất sứ hoàn hảo sẽ vô cùng trong, ngân và khá dài. Nếu sản phẩm có được âm thanh như vậy thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm mình chọn.
Hầu hết các sản phẩm sứ cũng đều có tráng men nhưng lớp men này không che hết toàn bộ sản phẩm được. Tuy nhiên với tính chất không hề thấm nước của chúng thì sản phẩm này vẫn luôn hoàn hảo như vậy trong bất cứ trường hợp nào.
Mảnh sứ chính hãng cũng sẽ vô cùng trong và tinh nếu được đọ dưới ánh nắng mặt trời. Có thế cảm nhận được rõ ràng sự tinh tế và vô cùng hoàn hảo của lọa chất liệu này trong mỗi sản phẩm mà người nghệ nhân kì công tạo ra. Mỗi sản phẩm sứ lại là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của người nghệ nhân làm ra nó.