Mách mẹ cách bảo quản sữa bột an toàn cho bé yêu

Nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chính là sữa mẹ, nhưng không phải em bé nào may mắn sinh ra cũng có được nguồn dinh dưỡng đầy đủ đến khi có thể ăn dặm. Lúc này, sữa bột là nguồn thức ăn thay thế cho bé phát triển khỏe mạnh. Mẹ hãy lựa chọn cho con loại sữa bột tốt nhất, ngoài ra mẹ hãy biết cách bảo quản sữa bột một cách an toàn nhất cho con để đảm bảo con có nguồn dinh dưỡng hoàn hảo.

Bảo quản sữa bột ở nơi khô ráo

 

Kartoffelpüree Zutaten

Kartoffelpüree Zutaten

Tránh để sữa bột ở những nơi quá ẩm thấp hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Thành phần và dinh dưỡng trong một hộp sữa bột có thể suy giảm nếu không được bảo quản ở môi trường thích hợp. Kể cả những hộp sữa bột chưa mở nắp, các mẹ hãy cất giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát nhé.

Các mẹ có thể đặt hộp sữa trên giá, tủ nhiều ngăn, vị trí cách xa các thiết bị tỏa nhiệt như bếp, lò nướng…

Kiểm tra màu sắc sữa bột và hương vị

 

Ngay khi mở nắp hộp, mẹ hãy quan sát xem bột có mềm mịn không, sữa bột có tỏa hương thơm ngọt ngào và màu sắc của sữa bột liệu có bị đổi màu? Đa phần những loại sữa bột kém chất lượng bột sẽ bị vón cục, màu sậm và không thơm.

bao-quan-sua-bot-cho-be1

Mẹ cũng có thể kiểm tra chất lượng sữa bột bằng cách: cho một thìa sữa bột vào cốc rồi đổ nước nguội, sữa bột tốt bột sẽ không tan nếu bạn không khuấy, ngược lại sữa kém chất lượng thì lắng xuống và tan rất nhanh.

Luôn đóng chặt nắp hộp sữa bột

 

Mẹ hãy ghi nhớ, đừng để hở nắp hộp sau khi pha sữa bột. Bột sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài trong thời gian quá lâu có thể khiến sữa bột tốt trở nên kém chất lượng, vi khuẩn hại xâm nhập… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các con. Tránh mở nắp hộp nhiều khi mẹ không pha sữa bột cho con uống.

Chia nhỏ lượng sữa bột nếu mua hộp lớn

bao-quan-sua-bot-cho-be3

Với những hộp sữa bột có trọng lượng từ 900gr trở lên, mẹ nên chuẩn bị chiếc hộp nhỏ hơn, san bớt một phần sữa bột đủ dùng khoảng 1 tuần, phần còn lại đậy nắp kín và để nơi khô ráo. Làm như vậy để tránh sữa bột bị hấp hơi và dễ bị ẩm khi mẹ mở – đóng hộp nhiều lần.

Đây chính là cầm nang cần thiết cho tất cả các bà mẹ bỉm sữa để mang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho con yêu của mình. Không còn những trường hợp con gặp vấn đề tiêu hóa nói riêng và vấn đề sức khỏe nói chung vì sử dụng phải sữa kém chất lượng do không biết cách bảo quản nữa.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Dùng sữa bột hipp với công thức tiên tiến mới giúp cho bé yêu ăn ngon miệng và bảo hệ tiêu hoá còn non yếu của bé.