Mách mẹ cách chọn núm bình sữa cho trẻ sơ sinh

Thường thì các mẹ sẽ dùng luôn núm vú của bình sữa để cho bé bú, nhưng sau một thời gian nếu cảm thấy không phù hợp hoặc núm vú đã cũ mẹ cần phải thay đổi cho bé một chiếc mới. Nhưng chọn núm vú như thế nào mới thực sự phù hợp cho bé yêu liệu mẹ đã biết chưa?

Cách chọn núm vú cho trẻ sơ sinh

Núm vú chính là phần quan trọng nhất, tiếp xúc trực tiếp với bé mà ba mẹ phải mất thời gian chọn lựa vì nó ảnh hưởng trực tiếp nhất tới việc bé bú như thế nào.

chon-num-ti-cho-be

  • Về chất liệu

Mẹ có thể chọn núm vú cao su hoặc silicone. Núm vú cao su mềm hơn và dẻo hơn, có cảm giác giống với ti mẹ nhất nên thích hợp với trẻ sơ sinh, nhưng thời gian sử dụng không bền và một số em bé có thể bị dị ứng với chúng. Bên cạnh đó, núm vú cao su có thể có mùi cao su khiến một số bé không chịu bú.

Còn núm vú silicone không có mùi, bền hơn, giữ dáng lâu hơn, thích hợp với những bé đã mọc răng vì lúc này bé rất thích nhai và bắt đầu cắn.

  • Về kiểu dáng

Có thể chọn loại núm vú cho trẻ sơ sinh với hình dạng truyền thống, núm vú có tính năng chỉnh hình răng hay dạng đầu bằng. Giống như tên gọi của nó, núm vú có tính năng chỉnh hình răng được thiết kế phù hợp với vòm miệng và lợi của bé.

Trên thị trường có nhiều loại núm vú với kích cỡ và tốc độ chảy khác nhau. Bạn nên cho bé thử một vài loại để tìm ra kích cỡ phù hợp nhất. Khi cho bú, quan sát xem bé có gặp khó khăn để mút được sữa hoặc sữa chảy quá nhiều khiến bé bị nghẹn. Ba mẹ cũng không nên cố gắng chỉnh sửa lỗ chảy của núm vú nhỏ để tăng tốc độ chảy của sữa.

Bạn không thể biết trước hình dáng hoặc kích cỡ núm vú nào bé sẽ thích. Tốt nhất bạn nên mua nhiều loại khác nhau và quan sát phản ứng của bé.

Khi nào mẹ nên thay núm vú cho trẻ sơ sinh?

chon-num-vu-cho-be1

Khi bạn dốc ngược bình sữa xuống, nếu sữa nhỏ giọt liên tục, đó là núm vú phù hợp cho bé bú, còn nếu sữa chảy thành dòng, điều này có nghĩa là lỗ trên núm vú quá lớn và bạn phải thay núm vú khác. Kiểm tra núm vú định kỳ xem có các dấu hiệu bị mòn hay không, chẳng hạn như núm vú bị đổi màu hoặc bị mỏng đi, đây là lúc bạn nên thay núm vú cũ vì nó có thể bị nứt và làm bé bị nghẹn.

Chọn núm vú cho trẻ sơ sinh theo độ tuổi

chon-num-vu-cho-be

Nếu bé đang bú bình, nên mua cho bé loại núm vú có kích thước nhỏ nhất trong các loại đang bán trên thị trường. Bạn cũng nên cho bé chọn loại núm vú nào phù hợp nhất với bé. Nếu bạn mới cho bé cai sữa mẹ và chuyển sang bú bình, cần tìm loại núm vú phù hợp với độ tuổi của con bạn.

Ban đầu, bạn có thể sử dụng núm vú được bán kèm với bình sữa trong bộ bình sữa dành cho trẻ sơ sinh, nhưng tốt nhất tìm cho bé loại núm vú mà bé thật sự thích. Khi bạn đã biết sở thích của bé, bạn có thể mua loại núm vú đó với số lượng lớn.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Với tiêu chuẩn Nhật Bản cùng các loại dung tích khác nhau giúp các mẹ dễ dàng sử dụng khi cho bé bú bình, bình pigeon chịu nhiệt tối đa, không độc hại ở nhiệt độ cao, rất an toàn với sức khỏe của bé. Dùng bình pigeon nội địa nhật với các loại dung tích khác nhau giúp các mẹ dễ dàng sử dụng khi cho bé bú bình.