Nguy cơ nhiễm BPA ở trẻ nhỏ do sử dụng bình sữa kém chất lượng

Bình sữa bằng nhựa luôn là lựa chọn cho đa số các bà mẹ nuôi con nhỏ bởi chúng nhẹ nhàng, dễ sử dụng và cũng rất phù hợp với túi tiền đa số người dân. Tuy nhiên, nếu mua bình sữa cho con bằng chất liệu này nhưng không để ý đến chất lượng thì bạn sẽ rất dễ mua phải loại kém chất lượng, có chứa BPA rất nguy hiểm cho sức khỏe của con. Vậy chất BPA là gì? Nó có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và làm thế nào để chọn bình sữa an toàn cho bé.

Chất BPA là gì?

nguy-co-nhiem-bpa

BPA là viết tắt của Bisphenol-A, một loại hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate) – loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất đồ cho trẻ em, đặc biệt là bình sữa hiện nay. Hoạt chất này có tác dụng làm đẹp các sản phẩm nhựa, giúp chúng nhìn cứng cáp và trong suốt hơn. Nhưng nó lại gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là với đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ.

Ảnh hưởng của BPA đến sức khỏe của bé

Đối với các loại bình sữa có chất lượng như bình sữa DrBrown, bình sữa Comotomo…Mẹ sẽ không cần phải lo ảnh hưởng khi sử dụng các loại bình sữa này cho bé. Còn đối với các loại bình sữa kém chất lượng, bình sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, khi sử dụng bé sẽ dễ bị ảnh hưởng xấu như:

nguy-co-nhiem-bpa2

  • Có thay đổi hành vi: khiến trẻ lớn lên có thể tăng tính bạo lực,…
  • Ảnh hưởng đến não bộ và hocmon của trẻ
  • Gây ung thư và các bệnh về hệ thần kinh, hệ sinh dục… cho trẻ.

Cách chọn bình sữa an toàn cho bé

Bình sữa là vật dụng quan trọng và liên quan trực tiếp tới sức khỏe của bé qua đường ăn uống. Nên mẹ cần tìm hiểu kỹ để phân biệt bình có chứa BPA có hại cho bé. Bằng mắt thường, mẹ có thể chú ý một vài đặc điểm như:

  • Nhựa polycarbonate thường khá cứng, nhìn trong suốt vì có chất BPA. Mẹ để ý nếu dưới đáy bình có biểu tượng PP có nghĩa là chắc chắn bình làm bằng nhựa polycarbonate, mẹ không nên chọn mà mẹ hãy chọn các sản phẩm an toàn như bình sữa Dr Brown.

nguy-co-nhiem-bpa3

  •  Nên chọn những nhãn hiệu có biểu tượng BPA Free có trên các bình sữa nổi tiếng như bình sữa Comotomo, bình sữa Pigeon…

BPA không ảnh hưởng và nhìn thấy ngay tác hại của nó nhưng về lâu dài thì chất hóa học này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trể. Vì vậy, mẹ hãy lựa chọn sản phẩm đảm bảo an toàn cho con để con có được nguồn dinh dưỡng an toàn nhất.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Mẫu bình sữa cho bé sơ sinh thiết kế tiện lợi, giúp bé dễ dàng cảm nhận ty bình quen thuộc như ty mẹ.