Nhức đầu và đau tai

Thảo dược này có mùi thơm, bạc hà làm bớt khó chịu trong khi làm giảm nhức đầu
Các chứng bệnh này thường là các vấn đề đơn giản mà thảo dược có thể chữa trị, nhưng có thể trở nên nghiêm trọng – nếu không chắc chắn cần hỏi ý kiến của giới y khoa.
Đề phòng: cần có sự chăm sóc của giới chuyên môn ngay nếu đứa trẻ biểu hiện cơn đau nặng hoặc các triệu chứng dai dẳng mặc dù đã dùng thảo dược.
Thuốc dùng ngoài da: tỏi: để trị đau tai, nhỏ dầu tỏi ở dạng viên nang vào vải bông và nhét vào tai.
Thuốc uống: bạc hà: thảo dược này có mùi thơm, bạc hà làm bớt khó chịu trong khi làm giảm nhức đầu. Cho 1 muỗng cà phê dạng pha với 1 chén nước.
Chứng mất ngủ
Trẻ quá hiếu động, mọc răng, tã lót ướt hoặc quá nóng hoặc quá lạnh có thể cản trở giấc ngủ của trẻ. Thảo dược như chanh lá cam hoặc cúc Đức sẽ kích thích giấc ngủ đêm thoải mái.
Đề phòng: cần có sự chăm sóc của giới chuyên môn nếu trẻ dường như quấy khóc, khó chịu khác thường hoặc đau nặng.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: cúc Đức: cho 1 muỗng cà phê dạng pha vào 1 chén nước. Cho uống mỗi ngày 3 chén để cải thiện giấc ngủ và thư giãn sâu.
Người cao tuổi
Khi cao tuổi, sinh lực bắt đầu suy yếu và các vấn đề về sức khỏe gia tăng, nhưng thảo dược có thể giúp duy trì sức khỏe tốt.
Nhiều thảo dược rất thích hợp cho việc chữa trị các vấn để về sức khỏe ở những người bắt đầu bước vào tuổi ngũ tuần. Thảo dược được đề nghị ở đây có thể giúp phòng tránh hoặc giảm độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Tự chữa trị cho các vấn đề khác, chẳng hạn như, chứng viêm khớp được trình bày ở phác đồ đầu. Nếu đang dùng thuốc thông thường, hãy cho bác sỹ của quý vị biết trước khi dùng thảo dược. Nếu quý vị trên 70 tuổi, dùng 1/4 liều dùng thảo dược được ấn định ở các trang khác trong sách. Tất cả các cách chữa trị bên dưới cần được dùng liên tục trong 3 tháng.
Stress hoặc tình trạng sau khi bệnh
Nhân sâm là thảo dược bổ dưỡng rất tốt cho tuổi già, nó sẽ làm tăng khả năng chống lại stress và bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như, sau khi bị bệnh. Cây withania có thể dùng thay nhân sâm và được coi có thề phòng tránh hoặc chậm lão hóa. Nó giúp lấy lại sức lực.
Đề phòng: nếu đang dùng thuốc thông thường, hãy cho bác sỹ hoặc lương y của quý vị biết trước khi bắt đầu dùng thảo dược. Tránh dùng caffeine khi dùng nhân sâm.
Thuốc dùng ngoài da: không có.
Thuốc uống: long đởm: để kích thích ăn ngon và cải thiện khả năng tiêu hóa, pha 5 – 10 giọt dạng ngâm rượu thảo dược này với nước, uống trước khi ăn 30 phút. Ngày 3 lần.

 

Thông tin hữu ích cho bạn::

Lựa chọn sản phẩm tinh dầu khuynh diệp giúp phòng và hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến đường hô hấp trên như: sổ mũi, ngạt mũi, hắt hơi, cảm cúm, viêm xoang mũi, viêm họng…giúp long đờm, chống cảm cúm, cảm lạnh.