Những loại rau xanh dồi dào canxi cho bé yêu nhà bạn

Canxi là loại dưỡng chất giúp trẻ phát triển xương khớp, hỗ trợ hình thành thể lực và cả trí não. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ các bà mẹ cần phải bổ sung đầy đủ canxi để bé có nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này. Trong thời kỳ ăn dặm mẹ cần bổ sung các loại rau dồi dào canxi sau đây cho con.
Cải xoăn
suckhoe-rau-chong-ung-thu-7
Cải xoăn chứa nhiều canxi và chất dinh dưỡng khác. Một cốc sinh tố cải xoăn có thể cung cấp cho bé khoảng 90mg canxi. Ngoài ra, nếu bé thích ăn salad cải xoăn cũng có thể nhận 315 mg canxi từ một đĩa salad, nhiều hơn so với canxi có trong một ly sữa. Cải xoăn cũng rất giàu mangan và phốt pho, cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì xương chắc khỏe.
Rau bina
raubina1
Rau bina là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi hơn một ly sữa. Ví dụ, một chén rau bina có chứa 24,8 mg canxi, chiếm 24,5% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Lượng mangan có trong rau bina cũng rất cần thiết cho sự phát bình thường của xương và phát triển chung. Rau bina cung cấp 84% lượng mangan cần thiết mỗi ngày.
Rau cải rổ
Rau cải rổ giúp duy trì cấu trúc xương. Cho trẻ uống hai cốc rau xanh mỗi ngày giúp cung cấp 452,2 mg canxi, khoảng 90% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, rau cải rổ còn chứa vitamin B6 và axit folic có khả năng làm giảm mức độ homocysteine. Homocysteine là một axit amin không protein đã được chứng minh có thể làm hỏng cấu trúc của xương ở trẻ.
cai-ro
Sinh tố rau cải xoăn, rau bina, rau cải rổ có thể thay thế cho sữa. Ngoài ra có thể hấp rau cải rổ rồi ướp với nước chanh, mật ong, rau thì là, muối để dễ ăn.
Hạt mè
Một cốc hạt mè có chứa khoảng 351mg canxi. Rắc một ít hạt mè vào món salad hoặc làm nước sốt Tahini và ăn kèm với bánh mì nướng nguyên hạt có thể hấp dẫn trẻ ăn được nhiều hơn.
tchcy7tjbr92axxsnk9y-hat-me-den
Sữa chua hữu cơ
 bot-tra-xanh-ket-hop-sua-chua-giup-da-trang-sang
Nếu bé nhà bạn thích ăn các sản phẩm từ sữa thì nên tiêu thụ sữa chua hữu cơ từ sữa bò. Nó chứa 447,4mg canxi/ cốc, khoảng 45% lượng canxi cần thiết mỗi ngày. Sữa chua hữu cơ cũng chứa khoảng 35,2% lượng photo cần thiết mỗi ngày, khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và tái tạo xương.
Những loại rau trên rất phù hợp cho trẻ trong lúc ăn dặm nhưng các bà mẹ cũng nên lưu ý về lượng cho con ăn. Không nên cho bé ăn quá nhiều rau sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Chúc các mẹ nuôi con nhanh lớn và khỏe mạnh, thông minh.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Việc bổ sung canxi cho bé có vai trò quan trọng trong việc quyết định độ cứng cáp, phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ thiếu canxi dẫn đến còi xương, hay khó chịu, giật mình khi ngủ, biếng ăn và chậm lớn.