Những lưu ý giúp mẹ cho trẻ bú bình không bị sặc

Bé bú bình dễ bị sặc hơn bú mẹ do cấu tạo của từng loại bình sữa có đúng chuẩn hay không còn tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Khi bé bú nếu không phù hợp tư thế hoặc sữa ra quá nhiều sẽ gây cho bé tình trạng bị sặc sữa. Vì vậy, mẹ hãy lưu ý cho bé bú bình đúng cách để không bị sặc sữa khi bú. Đây là điều vô cùng quan trọng bất cứ bà mẹ nào cũng đều nên biết để nuôi con hoàn hảo hơn.

Đừng đặt bé nằm duỗi

bé bú bình không sặc2

Hãy luôn giữ bé ở tư thế thẳng lưng, tư thế thoải mái nhất có thể là bé bé ở cánh tay. Tư thế này khiến bé thoải mái và đồng thời cũng giúp bạn dễ quan sát khi bé có dấu hiệu ọc sữa.

Tránh cầm ngang bình sữa khi cho bé bú

Cầm nghiêng bình sữa để sữa chảy vào núm vú và không khí không lọt vào núm vú. Không khí lọt vào bình có thể làm cho bé bị đau bụng.

Không để lỗ núm vú quá to

Lỗ núm vú quá to sẽ làm cho sữa chảy ra quá nhanh và có thể làm bé bị sặc sữa. Do đó bạn cần kiểm tra cẩn thận lỗ núm vú vừa phải để sữa có thể chảy ra thành giọt phù hợp cho bé.

Không dùng vật dụng kê đỡ bình sữa khi bé bú

bé bú bình không sặc1

 

Kê đỡ bình bằng bất kì vật dụng gì (có thể dùng gối) để cho trẻ bú rất nguy hiểm có thể gây sặc sữa, nhiễm trùng tai hoặc gây sâu răng. Vì vậy bạn luôn phải đảm bảo bạn hoặc người thân bế bé trong tay khi cho bé bú.

Tránh di chuyển em bé quá nhiều

Khi cho bé bú nhiều trường hợp bé không chịu bú và bạn phải ẵm bé qua lại. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em cho rằng để cho bé có một bữa ăn ngon miệng thì không cần di chuyển bé quá nhiều, làm bé ợ hơi thường xuyên hoặc đổi tư thế liên tục khi không cần thiết. Bạn hãy hạn chế tối đa việc di chuyển khi cho bé bú.

Đừng ép bé phải bú hết bình

bé bú bình không sặc

Trẻ sơ sinh có những cách khác nhau để thông báo là bé đã no. Một số bé ngậm chặt miệng lại hoặc quay đi hoặc không chịu ngậm núm vú, v…v…Hãy học cách đọc những tín hiệu này từ bé và không ép bé tiếp tục bú. Đừng ép bé phải uống hết bình sữa khi bé đã no.

Không nên cho bé bú khi bé đang ngủ

Việc cho trẻ bú khi đang ngủ bằng cách kê bình sữa ở gối kê có thể làm cho bé bị nghẹn, nhiễm trùng tay hoặc sâu răng. Hãy nên cho bé bú khi bé đang thức.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Sản phẩm gối chống trào ngược babymoov được thiết kế bề mặt dạng phẳng, nâng đỡ toàn bộ phần thân trên của bé, vừa ngăn trào ngược, vừa giúp cố định phần khung xương non nớt, dễ bị tác động bởi ngoại cảnh.