Những lưu ý khi lựa chọn bình sữa bằng nhựa cho bé

Bình sữa thủy tinh là lựa chọn giữ cho dinh dưỡng trong sữa của bé tốt và ít có yếu tố độc hại hơn bình nhựa. Tuy nhiên, do yếu tố hóa lý, bình thủy tinh dễ bị rạn nứt và vỡ, vì vậy bình sữa nhựa vẫn là lựa chọn được nhiều người cân nhắc hơn cả. Nhưng bình sữa cho bé bằng nhựa lại có những vấn đề các bà mẹ cần chú ý khi chọn mua và sử dụng để đảm bảo an toàn dinh dưỡng cho con.

Bình sữa cho bé bằng nhựa: Cẩn trọng về độ an toàn

chon-binh-sua-cho-con
Khá nhiều người lo ngại về việc bình cho bé làm bằng nhựa polycarbonate có chứa chất BPA gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé. Mặc dù hiện nay nhiều nhà sản xuất bình sữa lớn đã thay thế nhựa polycarbonate bằng polypropylene nhưng thật khó để phân biệt giữa thị trường “thượng vàng hạ cám” như hiện nay.

Để bảo vệ bé khỏi các chất độc hại, bạn có thể xem xét các lựa chọn sau:

  • Sử dụng bình thủy tinh.
  • Nếu bạn vẫn quyết định sử dụng bình nhựa, hãy tìm loại bình được dán nhãn “BPA free” (không chứa BPA), loại sản phẩm này đang ngày càng phổ biến.

binh sua comotomo xach tay

Lưu ý: Các loại bình nhựa nhìn trong suốt và có mã số tái chế “7” hoặc chữ “PC” cho thấy bình được làm bằng nhựa polycarbonate và có thể có chứa BPA. Còn các bình nhựa có màu đục hơn và làm từ nhựa polyethylene hoặc polypropylene sẽ có mã số tái chế 2 hoặc 5.

  • Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều các hóa chất khác nhau trong nhựa mà ta chưa biết hết tác hại của chúng, vì thế tốt nhất là nên cẩn thận với tất cả các bình nhựa, cho dù chúng có dán nhãn “BPA free”. Do đó, bạn chỉ nên đổ sữa vào bình ngay trước khi cho bé bú và đổ bỏ phần sữa thừa.
  • Không hâm nóng bình sữa nhựa có chứa sữa bên trong.
  • Không để bình sữa nhựa vào lò vi sóng hoặc máy rửa chén vì BPA và các chất hóa học khác sẽ được phát tán khi bị hâm nóng.
  • Nếu bình sữa nhựa bị trầy hoặc sờn, mòn, nên bỏ chúng ngay vì bình nhựa ở tình trạng không nguyên vẹn là nguồn phát tán hóa chất.

bình sữa comotomo cho trẻ sơ sinh

Một mách nhỏ cho mẹ là đối với trẻ sơ sinh, bạn nên mua khoảng 6 bình loại 110ml để bắt đầu cho bé bú. Sau đó chuyển sang bình 225ml hoặc 255ml khi bé được khoảng 4 tháng và nên giữ lại những bình có kích cỡ nhỏ để dự phòng khi cần. Các bà mẹ hiện đại sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu trữ, giữ ấm, khử trùng bình sữa với các phụ kiện như bàn chải rửa bình sữa và núm vú, túi ủ sữa, nắp đậy bình sữa…

Như vậy, các bà mẹ vẫn có thể lựa chọn bình sữa nhựa cho con. Nhưng hãy chú ý chất liệu bình bằng cách xem các chỉ số ghi trên nhãn mác. Ngoài ra cần chú ý sử dụng bình sữa nhựa đúng quy cách để chất độc hại không nhiễm vào sữa của con. Hãy bảo vệ con yêu của bạn bằng những việc làm thiết thực nhất.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Với thiết kế đặc biệt và an toàn với trẻ sơ sinh bình sữa comotomo 250ml là sản phẩm hữu hiệu được các mẹ tin tưởng sử dụng trong việc rèn cho trẻ từ bú sữa mẹ sang bú bình.