Những mẹo hay giúp mẹ cho con tập bú bình hiệu quả

Cho con tập bú bình đôi khi là cả một cuộc chiến đối với mẹ bỉm sữa nếu con không chịu bú từ ngày này sang ngày khác. Mẹ sẽ bắt đầu nản chí và xót con nên bỏ cuộc. Nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có thể ở bên cạnh con cho bé bú được nên là là bài học bắt buộc bé phải thành thạo để nạp đủ năng lượng vào cơ thể.

Một số lời khuyên để mẹ thành công trong việc tập cho bé bú bình:

  •  Dành trọn vẹn một ngày chỉ cho con ăn bằng bình sữa, không nhồi nhét hay chiều mà cho con bú mẹ, ít nhất là 2-3 tiếng trước giờ ăn. Sau đó, khi con đã đói và thèm ăn, mẹ mới cho bé ăn sữa. Tuy là lúc đầu con sẽ không chịu, nhưng đói quá thì bé cũng phải bú. Có thể, mẹ sẽ phải hút sữa để tránh căng tức ngực khi sữa về mà con chưa đói ăn.

be-hoc-bu-binh

  •  Có thể để bà hoặc người quen trong nhà cho con ăn sữa bình khi đói bởi nếu mẹ bế, trẻ có thể nhận ra hơi mẹ mà đòi ti, không chịu ngậm bình.
  • Hãy thử các loại bình và núm vú khác nhau. Núm vú mềm, gần giống với ti mẹ luôn được ưa thích.
  • Khi con phải cai sữa mẹ và chuyển sang sữa công thức, nên chọn sữa có hương vị giống sữa mẹ nhất. Sữa mẹ được trẻ tiếp nhận từ ban đầu và sẽ ghi nhớ hương vị này.
  • Hãy dùng một cây kim vô trùng chọc một lỗ lớn trên đầu núm ti bình sữa để đảm bảo lượng sữa chảy lớn hơn khi ti mẹ. Khi con khóc, cho con ngậm bình sữa này sẽ rất hiệu quả bởi vì nó có thể làm cho trẻ cảm thấy sữa có thể chảy ra rất trơn tru.
  • Chai sữa nên làm ấm. Nhiều em bé bú sữa mẹ thích sữa nóng hơn so với nhiệt độ bình thường. Tất nhiên, không phải là làm nóng đến mức khiến con bỏng

be-hoc-bu-binh3

  • Nhiều mẹ khi tập cho con bú bình cứ hay cho sữa bột vào tập luôn như vậy sẽ rất khó tập. Vì trong cùng một lúc con phải đối phó với cả 2 sự thay đổi đột ngột đó là ti mẹ và sữa mẹ. Chỉ nên thay đổi từng cái một thôi. Con ngửi mùi sữa mẹ trong bình sữa cũng sẽ dễ chấp nhận hơn và kích thích bé chịu mút thử hơn.
  • Tận dụng môi trường xung quanh như các đồ chơi âm thanh hoặc tivi, nhạc cụ để đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ. Trước khi nhận ra núm bình sữa đang ở trong miệng của mình, bé yêu đã bắt đầu để hút một cách vô thức.
  • Một số bé chịu bú bình nếu được ở trong môi trường quen thuộc khi bú mẹ. Tức là trái ngược với gợi ý trên, một số em bé chỉ chịu mút bình khi nằm trong vòng tay thân thuộc của mẹ. Có những em  bé chịu bú bình khi được bế thẳng lên một chút, nghiêng bình sữa khiến trẻ dễ hút.

be-hoc-bu-binh1

  • 2 tuần “huấn luyện” cho con bú bình trước khi mẹ đi làm là đủ để bé chấp nhận kỹ năng mới này. Tuy nhiên, nên vắt sữa mẹ bỏ vào bình sữa để con vừa học bú bình, vừa không lãng phí nguồn sữa mẹ.

Với những mẹo cho con học bú bình cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ bình sữa mô tả ti mẹ như Comotomo mẹ nhất định sẽ tập cho con thành thạo bú bình để yên tâm làm việc và luôn đảm bảo cho con nguồn thức ăn tốt nhất.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Sản phẩm kem sudocrem được chứng minh lâm sàn an toàn dịu nhẹ cho da, phù hợp với làn da nhạy cảm, mỏng manh của trẻ sơ sinh, giúp bé yêu của bạn an toàn mỗi ngày.