Quy trình pha sữa công thức cho bé

Sữa công thức vẫn là một sự thay thế không thể thiếu nếu mẹ không đủ sữa cho con bú hoặc trong những trường hợp hy hữu khác. Vì vậy, bất cứ bà mẹ nào cũng cần biết cách pha sữa công thức để đảm bảo dinh dưỡng cho con trong những trường hợp như vậy.

Tiệt trùng

1446621956_pha-sua-cho-con4jpg

 

Theo khuyến cáo, bạn nên tiệt trùng bình sữa cho trẻ đến khi bé được ba tháng tuổi. Tuy nhiên, việc này càng lâu hơn càng tốt cho các bé. Trước khi sử dụng lần đầu, bình sữa và những phụ kiện kèm theo phải được khử trùng bằng nước đun sôi hay những phương pháp hóa học bằng viên nén clo, bằng điện hoặc lò vi sóng. Máy tiệt trùng bằng điện có th chứa được tám bình và trong khoảng 1/4 giờ, bình sữa sẽ sạch sẽ cho lần sử dụng mới.

Khử trùng bằng lò vi sóng còn đơn giản và nhanh hơn… cả điện. Bình sữa sẽ được khử trùng trong vòng mười phút nhờ hơi nước qua sự chuyển đổi nhiệt của nước.Sau bước đầu tiên, bình sữa mới được dùng cho trẻ. Với em bé, bạn biết lập kế hoạch trong ngày là một ưu tiên và lợi thế. Vì vậy, khi trẻ ăn xong, bình sữa và núm vú phải được rửa sạch với nước bằng bàn chải và muối ăn, rồi lau sạch bằng chất tẩy rửa vì sữa khô khó dễ dàng được loại bỏ hết. Tốt nhất, bạn nên khử trùng tất cả bình sữa luôn một lần mỗi ngày.

Liều lượng vừa đủ

1446621976_pha-sua-cho-con5jpg

Trước khi chuẩn bị bình sữa, bạn cần rửa tay sạch sẽ để không ảnh hưởng gì lúc đọng sữa vào bình cho bé. Sau khi khử trùng, không được động chạm đến bên trong bình sữa lẫn núm vú. Bạn lấy bình sữa ra khỏi máy tiệt trùng, đổ hết nước bên trong bình. Sau đó, đổ nước đóng chai (hàm lượng khoáng thấp) hoặc nước máy đã được đun sôi để đủ ấm và bắt đầu cho sữa bột. Bạn nên nhớ, 30g nước tương ứng với một thìa sữa bột và cũng đừng quên những lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ. Để tránh băn khoăn, bạn nên tuân thủ theo liều lượng được chỉ định. Sữa quá đặc có thể gây hại cho trẻ. Khi nước và sữa đã ở trong bình, bạn cần phải lắc mạnh để tránh vón cục trước khi cho bé uống.

nuoc-nao-de-pha-sua-cho-be

Kiểm tra nhiệt độ

Không ít người lầm tưởng rằng, trẻ sẽ tốt hơn nếu uống sữa nóng. Nhưng thực ra, bình sữa nóng” không tốt hơn bình sữa “lạnh” và không có gì chứng minh, là sữa nóng dễ tiêu hóa hơn. Bạn có thể cho trẻ uống sữa nhiệt độ bình thường hoặc được hâm lại. Nếu chọn sữa nóng hoặc hâm lại, việc cần thiết và bắt buộc là hãy kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách, đổ một vài giọt sữa lên mặt trên của lòng cánh tay bạn. Bạn nên tránh làm nóng núm vú và bình sữa cùng lúc bởi chúng có thể gây bỏng môi bé.

Lưu ý khi pha sữa cho bé

nuoc-nao-de-pha-sua-cho-be

– Nơi chuẩn bị bình sữa phải sạch sẽ.

– Luôn rửa sạch tay trước khi chuẩn bị bình sữa cho bé.

– Khi lấy bình sữa ra khỏi tủ lạnh, nên cho bé uống trong khoảng gần một tiếng.

– Nếu bé không bú hết, sữa thừa phải được đổ đi. Sữa hâm lại không thể để quá 30 phút.

– Tránh hâm lại sữa trong lò vi sóng vì bình sữa vẫn lạnh nhưng sữa bên trong lại nóng.

Biết cách pha sữa công thức cho con theo đúng quy trình, các bà mẹ sẽ không cần phải quá lo lắng khi nuôi con bằng sữa ngoài vì chúng vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho bé phát triển bình thường như bú sữa mẹ.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Dùng sữa nan nga cho trẻ sơ sinh bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yêu như DHA, ARA, canxi, sắt, kẽm cùng vitamin và khoáng chất,... tăng cường hệ miễn dịch và cho trẻ sự phát triển tốt nhất. Dùng sữa nan nga xách tay bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yêu như DHA, ARA, canxi, sắt, kẽm cùng vitamin và khoáng chất,... tăng cường hệ miễn dịch và cho trẻ sự phát triển tốt nhất.