Sai lầm khi chọn quà tặng tết cho doanh nghiệp bạn nhất định nên biết

Mỗi dịp cuối năm, sắp tết ai cũng bận rộn với rất nhiều công việc dang dở nhưng chúng ta không bao giờ quên việc lựa chọn và mua các món quà ý nghĩa tạng cho khách hàng, doanh nghiệp của bạn. Việc lựa chọn quà tặng vào dịp tết tưởng chừng như là việc đơn giản, nhưng cũng không hề đơn giản và không thể thiếu được các sai lầm, hãy cùng tìm hiểu về các sai lầm hay mắc phải khi lựa chọn quà tặng tết của doanh nghiệp mà bạn nhất định phải tránh.
Sai lầm đầu tiên: chọn món quà không có mục tiêu rõ ràng
Đúng vậy, nếu không có mục tiêu rõ ràng khi lựa chọn quà tặng thì quà tặng của bạn sẽ chỉ là thứ không có ý nghĩa hoặc tặng cho có. Nhưng khi bạn có mục tiêu rõ ràng khi tặng quà bạn không chỉ làm món quà đó trở nên có ý nghĩa hơn với người nhận mà còn có sức mạnh gia tăng thương hiệu của bạn cũng như uy tín của bạn. Nếu bạn không thực sự “để tâm” vào quà tặng tết có thể dẫn tới phản ứng không những không tích cực mà còn thêm tiêu cực từ khách hàng như vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới thương hiệu, công ty của bạn. Trong trường hợp không có mục tiêu rõ ràng thì tốt nhất bạn đừng nên tặng quà tết để tránh mang lại tác dụng không tốt tới công ty bạn.
Sai lầm thứ hai trong tặng quà: không nghiên cứ khách hàng trước khi tặng quà
Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng, bạn tặng quà cho đối tác thì chắc chắn món quà đó sẽ được nhận và sử dụng thì bạn đang mắc một sai lầm nghiêm trọng bởi nếu bạn không nghiên cứu khách hàng của bạn trước khi lựa chọn quà tặng dẫn tới việc quà tặng không phù hợp với họ thì món quà của bạn sẽ trở thành thừa thãi và vô cùng lãng phí lại không để được ấn tượng tốt cho khách hàng của bạn.
Sai lầm thứ ba trong tặng quà tết: Quà tặng không đúng đối tượng khách hàng
Việc tặng quà không đúng đối tượng khách hàng sẽ gây ra sai lầm nghiêm trọng hơn bạn nghĩ và sẽ là vô cùng lãng phí nếu làm như vậy. Chính vì thế, nếu đối tượng khách hàng của công ty bạn đa dạng, hãy chia ra các phân khúc khách hàng khác nhau để dễ dàng lựa chọn được đối tượng khách hàng nào sẽ phù hợp với loại quà tặng nào.
– Khách hàng là doanh nghiệp lớn quà tặng nên khác với khách hàng là doanh nghiệp nhỏ
– Khách hàng các nhân sẽ khác với khách hàng doanh nghiệp
Chúc bạn lựa chọn được món quà tết phù hợp.
 
Xem thêm các thông tin tương tự khác trong các link dưới đây: http://vangchat.com/blogs/news/huong-dan-chon-gio-qua-tet-y-nghia-va-phu-hop