Sử dụng đèn xông tinh dầu sao cho đúng cách để đạt được hiệu quả mong đợi

Đèn xông tinh dầu Bát Tràng là sản phẩm khá phổ biến, chúng được sử dụng để xông hương tinh dầu cho căn phòng. Trên thị trường có hai loại đèn xông tinh dầu bát tràng phổ biến đó chính là đèn xông bằng điện và đèn xông bằng nến. Với mỗi một đèn sẽ có cách sử dụng khác nhau, để có được hiệu quả tốt nhất từ chiếc đèn này thì bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đọc về cách sử dụng loại đèn này sao cho hiệu quả nhất.
 
Hướng dẫn sử dụng đèn xông tinh dầu dùng nến
Đèn xông tinh dầu bằng nến được thiết kế hết sức đơn giản, việc sử dụng loại đèn này cũng rất đơn giản, chỉ với một chút hương thơm và một cây nến bạn đã có thể sử dụng chúng rồi. Để có được hiệu quả hương thơm tốt nhất bạn cần tiến hành theo các bước như sau:
Đầu tiên bạn hãy đổ nước vào đĩa chứa nước (sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm nhiệt độ khoảng 60 – 70 độ). Lưu ý đổ nước bằng một nửa khay chứa hoặc 2/3 khay chứa. Sau đó bạn hãy đặt cây nến bên dưới đèn và châm cho nến cháy (nên chọn những loại nến không màu, không mùi để hương thơm được tốt nhất và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người). Chờ tới lúc nước nóng lên (đối với nước lạnh) rồi sau đó hãy nhỏ trực tiếp 3 đến 5 giọt tinh dầu thơm vào khay chứa nước ấm đó. Hãy nhớ để nước ấm rồi hãy nhỏ tinh dầu, khi đó tinh dầu mới đạt được hương thơm mong đợi. Từ lúc nhỏ tinh dầu, sau khoảng 3 đến 5 phút bạn sẽ cảm nhận được không gian được bao phủ bởi mùi hương dễ chịu, thoang thoảng khiến tâm trạng bạn phấn chấn, thoải mái hơn rất nhiều. Hãy thực hiện đúng các bước để có được hiệu quả bạn mong muốn nhé.
 
Hướng dẫn sử dụng đèn xông tinh dầu dùng điện
Khác với đèn xông tinh dầu dùng nến, đèn xông tinh dầu bằng điện được thiết kế có đầu cắm điện để sử dụng, sản phẩm này an toàn, tiện lợi lại dễ dàng sử dụng và có độ an toàn cao. Nhưng đi cùng với những tiện lợi đó là giá thành của đèn dùng điện sẽ cao hơn đèn dùng nến. Vẫn các quy trình như ở đèn xông tinh dầu dùng nến, bạn đổ nước lạnh hoặc nước ấm vào khay chứa rồi cắm đầu cắm vào đổ điện, đợi nước sôi (đối với nước lạnh) rồi nhỏ 3 đến 5 giọt tinh dầu vào khay nước đó là bạn đã hoàn thành việc thanh lọc không khí, tạo hương thơm cho khắp căn phòng của mình. Chỉ rất đơn giản và nhanh gọn bạn đã có được không gian lý tưởng để làm việc và sinh hoạt.