Tại sao nên sử dụng rau đay mỗi ngày

 Trong các bữa ăn hàng ngày có một số loại rau bổ sung chất xơ. Và một số loại rau chỉ còn bổ sung nhiều vitamin. Tuy nhiên nếu muốn kết hợp các tác dụng của rau mang lại cho cơ thể người, chúng ta buộc phải ăn nhiều loại rau trong các bữa ăn hàng ngày. Điều này vô hình chung gây khó khăn trong việc chế biến thức ăn cũng như quá trình nấu nướng. Chính vì thế mà các bà nội trợ luôn sử dụng các loại rau có nhiều lợi ích và kết hợp thành các món canh để tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Thông dụng nhất chính là món rau đay canh cua. Món ăn này được sử dụng nhiều nhất vào các ngày hè. Nó thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mỗi chúng ta. 

Rau đay mùng tơi phù hợp với những bệnh nhân tim mạch
Có thể bạn không tin, nhưng rau đay mùng tơi được rất nhiều các chuyên gia quốc tế khuyên bệnh nhân tim mạch của họ sử dụng một cách thường xuyên, đặc biệt là rau đay. Bởi lẽ trong thành phần của loại rau này có chứ rất nhiều các loại glycoside khác nhau. Nhiều nhất là corchorosid và olitoris. Các hoạt chất này có tác dụng tương tự với strophantin, một thành phần chính trong các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tim hiện nay. Các hoạt chất này có tác dụng làm tăng sự co bóp của cơ tim. Đồng thời cũng làm giảm nhịp tim, qua đó tim làm việc ở mức độ vừa phải để luôn đảm bảo sự khỏe mạnh cho nó.
 
Rau đay được khuyên dùng cho nhiều bà mẹ sau sinh
Các bác sỹ ở viện Nhi vẫn khuyên chị em dùng nhiều rau đay cho giai đoạn sau khi sinh. Không đơn giản chỉ vì hàm lượng sắt lớn có trong rau đay, mà còn vì loại rau này hỗ trợ hiệu quả trong sự hoạt động của hệ tiêu hóa. Sau khi sinh, nhiều bà mẹ vẫn còn cảm thấy đau và thấy bất tiện trong các việc bài tiết. Thế nên họ thường giảm thực ăn khó tiêu hóa lại, trừ những thực phẩm tốt cho sữa mẹ. Thực ra điều này là không cần thiết nếu các bà mẹ ăn nhiều rau đay trong các bữa ăn hàng ngày. Chúng sẽ khiến sự bài tiết trở nên vô cùng dễ dàng, giúp đỡ các bà mẹ không còn cảm thấy đau đớn nữa. Bên cạnh đó, vì cung cấp nhiều hàm lượng sắt cho sữa mẹ, qua đó cũng bổ sung một lượng tương đối cho cơ thể các bé thông qua nguồn sữa mẹ dồi dào này. Trung bình trong một lạng rau đay sẽ có khoảng 7mg hàm lượng sắt. Như vậy mỗi bữa ăn, bạn chỉ cần ăn hai tới ba lạng rau đay là quá đủ để cung cấp cho cơ thể mẹ và cơ thể các con.