Thay bình sữa cho con ở thời điểm nào?

Nuôi con bằng sữa mẹ hay nuôi con bằng sữa ngoài thì những bình sữa cho bé là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Đối với các con, để hấp thụ tốt dinh dưỡng, ngoài việc được mẹ cho bú đầy đủ dưỡng chất thì cần phải được sử dụng bình sữa an toàn và bảo quản đúng cách. Để đảm bảo chất lượng bình, sau một thời gian sử dụng các mẹ thường phải thay bình cho con. Vậy nên thay bình sữa cho con ở thời điểm nào?

Bình bú

1. Thông thường từ 4-6 tháng nên thay bình bú cho con một lần. Nếu bạn sử dụng loại chai có hoá chất bisphenol A (BPA), hãy chắc chắn rằng sẽ vứt bỏ nó sau 6 tháng, lời nhắc nhở này cũng sẽ được đề cập trên nhãn mác của chai.

cach-ve-sinh-binh-sua-tuyet-doi-an-toan-cho-be-hinh-4

Còn nếu bạn sử dụng chai không có BPA thì trong vòng ba tháng đã cần phải thay nó rồi.

2. Nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt, rò rỉ hoặc chip trên chai thì cần vứt nó đi ngay lập tức.

3. Chai bị đổi màu cũng là một dấu hiệu bất thường.

4. Nếu bạn sử dụng chai thủy tinh, cần phải kiểm tra kĩ trước khi sử dụng. Chỉ cần một vết xước hay vết lõm ở chai đều có thể là nguy hiểm cho bé.

Núm vú

num-ty-num-vu-cho-be

5. Thay đổi núm vú quan trọng hơn thay bình. Trung bình 1-2 tháng bạn đã phải thay núm vú rồi.

6. Thay núm vú ngay lập tức nếu bạn quan sát bất kỳ sự đổi màu hoặc núm vú bị mỏng đi. Nếu núm vú bị thủng 1 lỗ nhỏ có thể khiến sữa ra nhiều hơn dẫn đến tình trạng nghẹt thở ở trẻ sơ sinh.

7. Nếu chiếc núm vú không phù hợp với chiếc bình thì bạn cũng nên thay nó ngay.

Lưu ý:

meo-hay-de-me-vat-sua-duoc-nhieu-sua-cho-con_9

Nếu con bạn mới bắt đầu cai sữa, nên cho bé ăn từng ngụm nhỏ bằng cốc hoặc thìa ăn.

Đừng bao giờ để cho bé bú bình trở thành một thói quen, như thế sẽ khó thay đổi về sau này.

Nếu bé nhà bạn không thỏa hiệp việc bú bình thì cũng không nên ép con. Thay vào đó, hãy dùng cốc, thìa để cho con uống. rồi dần dần sau đó bạn mới chuyển sang bú bình.

Nhớ thay bình sữa cho con đúng kỳ để con được ăn với lượng sữa tăng dần theo nhu cầu và để đảm bảo an toàn thực phẩm cho con nhé các mẹ.

Thông tin hữu ích cho bạn::

Sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa farlin hoạt động hoàn toàn tự động, bằng cơ chế tiệt trùng hơi nước ở nhiệt độ cao, giúp diệt sạch các vi khuẩn, cho hiệu quả tiệt trùng kéo dài 3 tiếng.