Thuốc uống khi stress

Cây bạch quả là thực vật lâu đời nhất trên hành tinh này, lá của nó giúp duy trì tuần hoàn máu tốt
Tầm ma / withania: ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 1g rễ, bằng cách nhai hoặc cắt nhỏ pha với nước.
Nhân sâm: ngày 1 – 2 lần, mỗi lần 1 viên 1g nhân sâm dùng trong 3 tháng, rễ tươi hoặc khô có thể nấu canh hoặc nhai.
Duy trì sinh lực
Nhiều thảo dược giúp duy trì sinh lực như cây húng tây, withania và nhân sâm. Sự nghiên cứu mới đây đã phát hiện húng tây có tính chống lão hóa và bổ để duy trì sức lực.
Đề phòng: nếu đang dùng thuốc thông thường, hãy cho lương y hoặc bác sỹ của quý vị biết trước khi dùng bất kỳ thảo dược nào.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: húng tây: để cải thiện sinh lực và giảm nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh đường hô hấp khác, dùng dạng pha tiêu chuẩn thảo dược này, ngày uống 2 – 3 chén.
Kém trí nhớ và sự tập trung
Cây bạch quả là thực vật lâu đời nhất trên hành tinh này. Lá của nó giúp duy trì tuần hoàn máu tốt, nhất là lên đầu và não do đó cải thiện được trí nhớ, sự tập trung và sức lực.
Đề phòng: nếu đang dùng thuốc thông thường, hãy cho bác sỹ hoặc lương y của quý vị biết trước khi bắt đầu dùng thảo dược.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống: bạch quả: dùng dạng viên bạch quả. Thảo dược này cần được uống đều ít nhất trong 3 tháng trước khi thấy bệnh tình được cải thiện.
Côla Gotu: dùng dạng pha hoặc ngâm rượu với liều dùng 5 – 10ml.
Tuần hoàn máu kém và huyết áp cao
Tỏi giúp duy trì tuần hoàn máu khỏe mạnh, cân bằng mức đường huyết, giảm huyết áp cao và mức chất béo trong máu, cải thiện sức chống lại bệnh lây nhiễm, nhất là viêm phế quản.
Đề phòng: nếu đang dùng thuốc về huyết áp, hãy cho bác sỹ hoặc lương y của quý vị biết trước khi bắt đầu dùng bất kỳ thảo dược nào.
Thuốc dùng ngoài da: cúc vạn thọ: các tính chất làm ấm của cúc vạn thọ sẽ kích thích khả năng tuần hoàn máu và làm tinh thần phấn chấn. Cho 5 – 10 giọt tinh dầu vào nước tắm nóng.
Thuốc uống: tỏi: ăn 1 – 2 nhánh mỗi ngày với thức ăn hoặc dùng viên tỏi hoặc viên nang tỏi đều đặn.
Khả năng tiêu hóa kém
Cây long đởm giúp hấp thu thức ăn bằng cách duy trì sự tiết dịch tiêu hóa mà chức năng này bị suy giảm ở người cao tuổi. Rượu khai vị thường được cho thêm các thảo dược có vị đắng vào, như cây long đởm là cách pha chế truyền thống để giúp cho khả năng tiêu hóa kém khi ăn no.
Đề phòng: không dùng long đởm nếu quý vị bị chứng khó tiêu do acid hoặc loét trong hệ thống tiêu hóa.