Tìm hiểu hút thuốc lá điện tử

Có thể bạn đã từng nghe thấy thuốc lá điện tử hoặc chưa. Nhưng không sao hết, chúng tôi sẽ giải thích kỹ càng cho bạn về thuốc lá điện tử. Trong giới trẻ hiện nay, có xu hướng hút thuốc lá điện tử. Song chính những người hút có thể vẫn không hiểu rõ về nó.
Thuốc lá điện tử là gì?
Có rất nhiều tên gọi khác nhau để gọi loại dụng cụ này như vape, thuốc lá điện tử tinh dầu, e-cigarette,… Dù tên gọi như thế nào thì bản chát của nó vẫn thế. Thuốc lá điện tử gồm một buồng chứa tinh dầu có khả năng đun sôi và một buồng phun biên tinh dầu thành dạng khói. Người dùng sẽ hít hơi tinh dầu đã được đun sôi. Do vậy, tinh dầu là một yếu tố rất cần thiết và rất quan trọng.
Tác dụng của thuốc lá điện tử
Trước đây, vape chỉ sử dụng nước thay vì tinh dầu nên nó được sử dụng như một dụng cụ cung cấp nước hoặc dành cho những người có đam mê với khói. Đến năm 2013, vape phiên bản thương mại đã ra đời và có sự có mặt của tinh dầu. Kể từ đó, thuốc lá điện tử được coi là phương pháp cai thuốc lá truyền thống hữu hiệu và có lợi hơn. Tác hại của thuốc lá truyền thống chắc hẳn ai cũng biết. Nicotine trong thuốc lá thực gây ra những căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư gan, ung thư vòm họng, vàng răng, hôi miệng. Khói thuốc lá còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Trong khi đó, hút thuốc lá điện tử theo tiêu chuẩn không hề gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Thị trường thuốc lá điện tử
Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều nơi bán thuốc lá điện tử trên mạng và có thể ship toàn quốc nên vấn đề khan hiếm không phải là điều lo lắng. Tuy nhiên, chất lượng của thuốc lá điện tử và tinh dầu mới là yếu tố quyết định. Do đều là hàng xách tay nên khó có thể phân biệt được hàng thật hàng giả, khó kiểm định được chất lượng. bạn không thể kiểm tra nguồn hàng của họ. Đồng thời, nhà nước cũng chưa có cơ chế để quản lý việc kinh doanh thuốc lá điện tử. Đây vẫn chưa phải là mặt hàng được công nhận chính thức theo pháp luật Việt Nam. 
Giá cả của thuốc lá điện tử
Có nhiều loại thuốc lá điện tử khác nhau. Loại thuốc lá điện tử giá rẻ chỉ có giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng, phù hợp với những đối tượng có thu nhập eo hẹp. Còn nếu bạn đam mê hoặc dư dả hơn thì có thể sử dụng những loại tốt hơn có giá tầm trên dưới 3 triệu đồng.
Hút thuốc lá điện tử không xấu nhưng đừng để bị phụ thuộc vào nó.