Tìm hiểu về phương pháp cắt mica bằng laser

Cách đây khoảng hơn chục năm trở về trước, nếu muốn cắt mica thì người ta chỉ có thể nghĩ đến các phương pháp hoàn toàn thủ công như dùng cưa, dùng nhiệt hay dùng các phương pháp khác, vừa tốn thời gian, chất lượng cắt không đẹp và lại mất công sức rất nhiều. Thì nay, khi công nghệ cắt bằng tia laser ra đời, nó gần như giải quyết triệt để những vấn đề trên. 
 
Trong bài viết này, Thuận Phong sẽ chia sẻ một số kiến thức về công nghệ cắt mica bằng laser để bạn đọc và quý khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp này. 
 
Cắt mica bằng laser được thực hiện trên máy CNC, máy sử dụng chùm tia laser hội tụ tại 1 điểm trên đầu kim rất bé để cắt theo mẫu đã được thiết kế hoặc vẽ trên máy tính. 
 
Những ưu điểm vượt trội khi áp dụng phương pháp này vào đời sống: 
 
Cho đến thời điểm hiện tại thì cắt laser đang là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất lao động và nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm. 
Nét cắt hoàn hảo, đẹp mắt, tinh xảo, không làm ảnh hưởng tới chất liệu mica hoặc thành phẩm. 
Có thể cắt dưới nhiều hình thức như: Làm menu tại khách sạn, nhà hàng. Cắt logo, cắt chữ quảng cáo, cắt biển hiệu, biển tên chức danh, cắt mô hình làm quà tặng (đồng hồ, móc chìa khóa, kỉ niệm, mô hình họa tiết …) theo ý tưởng hoặc bản vẽ mà khách hàng yêu thích. 
Có thể cắt hàng ngàn kiểu chữ, cắt họa tiết hoa văn với những chi tiết tỉ mỉ cầu kỳ, đòi hỏi độ tinh xảo cao, hay đòi hỏi sản phẩm mang tính đột phá. 
Có thể biến những sản phẩm thông thường thành một tác phẩm nghệ thuật mang tính sáng tạo cao. Trong giới các công ty chuyên gia công phương pháp này, họ thường nói rằng: “Khách hàng chỉ cần lên ý tưởng, việc thực hiện và biến những ý tưởng đó thành hiện thực là nhiệm vụ của chúng tôi” 
Về giá thành: Nếu so với những phương pháp thủ công trước đây, thì Cắt mica bằng laser thắng toàn tập. Bởi rút ngắn được thời gian nên chi phí giá thành giảm rất nhiều. 
Tốc độ xử lý trên 1 sản phẩm cực kỳ nhanh, nên nhiều nơi gia công, khách hàng có thể chờ để lấy ngay. 
Bên cạnh những ưu điểm thì nhược điểm của phương pháp này đó là: 
Chi phí sắm máy móc khá đắt
Đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao đối với nhân viên kỹ thuật và đòi hỏi tinh thần trách nhiệm, khả năng khi sử dụng máy cực kỳ cao 
Nếu dây chuyền gia công xảy ra lỗi thì thiệt hại khá nặng nề
Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Xem thêm: http://www.catkhaclaser.com//2-Khac-laser-tren-inox-750.html