Tìm hiểu về rau đay trắng

 Có một loại rau mang tên gọi rất đỗi lạ lùng nhưng lại có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, đặc bệnh là các căn bệnh kinh niên, thường xuyên lặp lại vào mỗi năm. Loại rau này thường xuất hiện trong các bữa cơm ăn gia đình hàng ngày và được cho là một trong những loại thực bổ chất lượng. Nếu chủ động trồng, loài cây này có thể cao từ 50 cho đến 100 cm. Nhưng nếu để nó mọc hoang dã thì chiều cao có thể vượt mức gấp nhiền lần. Nó được gọi là cây rau đay trắng. 

Cách nhận biết cây rau đay trắng
Kích thước của cây rau đay khá cao. Nếu dựa vào đặc tính sinh học của nó bạn sẽ khó mà nhận biết được giống cây này. Bởi lẽ trong thực tế, bạn thường chỉ có thể nhìn thấy những cây rau đay với phần thân lùn, không quá cao. Sở dĩ có kiểu dáng này là bởi người thu hoạch thường hái phần ngọn để có phần rau non, tươi mơn mởn để ăn. Đồng thời khi tỉa bớt phần ngọn thì phần thân sẽ tiếp tục mọc nhánh được nhanh và cao hơn. Hoa mọc ở kẽ lá, có màu vàng, nhỏ xíu. Quả tròn, dọc quả có khía chia ra thành múi tựa hồ như một cái đèn lồng nhỏ. Rau đay được phân biệt với các rau khác bởi tính nhớt của nó. Hiếm có loại rau nào mà nhớt được giống như rau day. Món ăn kinh điển được chế biến từ loại rau này chính là canh rau đay mùng tơi với đặc tính nhớt đặc trưng nổi bật.
 
Cách chữa bệnh bằng rau đay trắng
Rau đay theo như bên Đông y cổ truyền thì có tính hàn, vị ngọt đặc biệt. Vì đặc tính trơn của rau đay nên nó thích hợp để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, nhất là bệnh trĩ. Thêm vào đó, với những bà mẹ vừa sinh, rau đay có tác dụng vô cùng to lớn. Nó khiến dòng sữa về thuận lợi hơn và nhanh hơn. Nhiều bà mẹ vừa sinh bị tắc sữa, lo lắng đêm mất ngủ vì sữa không về để nuôi con. Nhưng chỉ ăn vài bữa rau đay thôi là dòng sữa mẹ nguyên chất sẽ về ngay lập tức và còn về nhiều là khác.
Trong rau đay có rất nhiều canxi và vitamin C. Lượng canxi có trong rau đay được các nhà nghiên cứu khoa học nhận định là lớn nhất trong số các loại rau khác. Chính vì thế mà sử dụng nhiều rau đay là bạn đang bổ sung một lượng lớn canxi tự nhiên cho cơ thể. Chính vì lẽ đó mà rau đay được nhiều bà mẹ sử dụng làm nguyên liệu chính khi nấu các món ăn dặm cho con cái của họ để khiến trẻ nhỏ phát triển toàn diện hơn.